Con trai PCT xã lấy vợ 14 tuổi: Đã ngăn nhưng không được!

Ngọc Tú |

Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Vũ Quang cho hay, phía xã đã có chỉ đạo cán bộ công chức của địa phương không tham dự đám cưới của con ông Phó Chủ tịch với cô dâu 14 tuổi.

Mấy ngày qua, dư luận tại Hà Tĩnh đang bàn tán xôn xao xung quanh việc ông Nguyễn Văn Tường - Phó Chủ tịch xã Hương Quang (huyện Vũ Quang) tổ chức đám cưới cho con trai út là Nguyễn Thanh V. (21 tuổi) với cô dâu Đoàn Thị T. (trú xã Hương Minh) mới 14 tuổi.

Đám cưới này đã được tổ chức vào ngày 8/10 vừa qua. Tuy nhiên, điều khiến người dân quan tâm nhất là dù vị Phó Chủ tịch xã biết tổ chức đám cưới cho con mình với cô dâu 14 tuổi là vi phạm, nhưng ông này vẫn tổ chức rất linh đình với khoảng 200 khách.

Ngày 10/10, trao đổi với PV, ông Võ Đình Quang - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Vũ Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin từ cơ sở, phía cơ quan này đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hương Quang làm rõ vấn đề và sẽ xử lý nghiêm vụ việc.


Ảnh cưới của chú rể V. với cô dâu T. chỉ mới 14 tuổi. Ảnh: Facebook của cô dâu T.

Ảnh cưới của chú rể V. với cô dâu T. chỉ mới 14 tuổi. Ảnh: Facebook của cô dâu T.

Cũng theo ông Quang, trước khi đám cưới này diễn ra, phía Đảng ủy xã Hương Quang đã nắm được thông tin và có trao đổi với ông Tường. Tuy nhiên, ông Tường vẫn kiên quyết tổ chức đám cưới cho con mình.

Chia sẻ về việc ông Tường nhất quyết tổ chức đám cưới cho con dù biết sẽ vi phạm, ông Quang cho biết có nghe thông tin do vợ con ông Tường bắt tổ chức đám cưới và cũng vì cô con dâu 14 tuổi đã có bầu.

Khi nhận được thông tin từ cơ sở, chúng tôi đã làm việc với Đảng ủy xã. Phía xã cũng có chỉ đạo cán bộ công chức của xã không tham dự đám cưới này.

Trước đó, chúng tôi cũng đã có can ngăn anh Tường không nên tổ chức rầm rộ vì con cái đã như vậy thì xem như một tai nạn, nhưng nhận thức gia đình ông Tường như thế là rất kém.

Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp tục có buổi làm việc, xem xét các nội dung vi phạm của đồng chí Tường với tư cách là Phó Chủ tịch UBND xã Hương Quang.

Hôm qua chúng tôi vào có xác minh thì đám cưới có tổ chức linh đình. Căn cứ các nội dung thì anh Tường đã vi phạm tổ chức tảo hôn cho con”, ông Quang nói.

Cũng theo vị Chủ nhiệm UBKT huyện Vũ Quang, việc xử lý vi phạm của ông Tường sẽ còn lệ thuộc vào những điều tăng nặng, giảm nhẹ với mức nhẹ nhất là khiển trách.

Còn nếu ông Tường không thành khẩn khai báo và không hợp tác để làm rõ vụ việc thì có thể nặng hơn là cảnh cáo hoặc cách chức.


Theo sổ sách quản lý tại xã Hương Minh, cô dâu T. sinh ngày 17/3/2001. (Ảnh: Báo Giao thông).

Theo sổ sách quản lý tại xã Hương Minh, cô dâu T. sinh ngày 17/3/2001. (Ảnh: Báo Giao thông).

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Trường Thọ - Chủ tịch UBND xã Hương Quang xác nhận sự việc trên và cho biết: “Khi nắm được thông tin về đám cưới, chúng tôi có trao đổi với ông Tường, nhưng anh ấy tự ý làm mà không nghe ai cả”.

Theo ông Thọ, vì cô dâu là người của xã khác và không đăng ký kết hôn nên ban đầu ông không biết rõ tuổi thực. Mãi sau đó, ông mới nắm được thông tin cô dâu này chỉ mới 14 tuổi.

Ông Thọ cũng cho biết thêm, thanh niên V. này đã bỏ học từ lâu và chưa học hết cấp 3. V. là con trai út thứ 4 của ông Tường. Đám cưới của con trai vị Phó Chủ tịch xã cũng chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày với khoảng hơn 200 khách.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trọng Sơn - Chủ tịch UBND xã Hương Minh xác nhận cô Đoàn Thị T. vừa tổ chức đám cưới với anh V. chỉ mới 14 tuổi.

Đầu năm học 2015 - 2016, khi đang học lớp 9, gia đình đã đến xin cho T. nghỉ học với lý do đi chữa bệnh.

Chúng tôi đang cho công an xã xuống kiểm tra cụ thể và báo cáo cơ quan chức năng để xử lý vì trái pháp luật. Nếu biết trước thì chúng tôi đã can thiệp không cho diễn ra”, ông Sơn nói.

Được biết, ông Tường giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Hương Quang đã được 2 khóa.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại