Vụ cô dâu 14 tuổi: Công an đang điều tra hành vi giao cấu

Ngọc Tú |

“Việc tảo hôn là có thực, cô dâu chỉ mới 14 tuổi. Còn việc có hành vi giao cấu dẫn đến việc có thai không thì cơ quan đang làm rõ”, phó công an huyện nói.

Ngày 8/10 vừa qua, ông Nguyễn Văn Tường - Phó Chủ tịch UBND xã Hương Minh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) tổ chức đám cưới cho con trai út là Nguyễn Văn T. (21 tuổi) lấy vợ là Đoàn Thị T. chỉ mới 14 tuổi, trú cùng huyện.

Đám cưới được tổ chức linh đình trong những lời chúc mừng hạnh phúc với khoảng hơn 200 vị khách mời.

Việc này đã khiến dư luận xôn xao và bán tán nhiều ngày qua. Bởi lẽ người vi phạm không ai khác lại chính là người nắm rõ và hiểu biết pháp luật - Phó Chủ tịch UBND xã.

Không những thế, nhiều thông tin cũng cho rằng, trước khi tổ chức đám cưới, “cô dâu 14 tuổi” này đã có bầu với thanh niên V. nên hai người mới tổ chức đám cưới dù biết vi phạm pháp luật.

Ảnh cưới của cô dâu T. chỉ mới 14 tuổi với thanh niên V. - con trai của Phó Chủ tịch UBND xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh). Ảnh: Facebook nhân vật.
Ảnh cưới của cô dâu T. chỉ mới 14 tuổi với thanh niên V. - con trai của Phó Chủ tịch UBND xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh). Ảnh: Facebook nhân vật.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV vào trưa 11/10, Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Phó Trưởng công an huyện Vũ Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin, phía công an xã đã lập tức vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thượng tá Hải, sau quá trình kiểm tra thì việc tảo hôn là đúng sự thật vì cô dâu chỉ mới 14 tuổi.

Tuy nhiên, vấn đề có hay không việc thanh niên này đã giao cấu dẫn đến có thai rồi mới tổ chức đám cưới thì còn phải điều tra làm rõ. Nếu có sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.

Về hành vi giao cấu thì chúng tôi đang điều tra xác minh. Còn tảo hôn thì sự việc đã rõ ràng đó rồi!

Hiện chúng tôi vẫn chưa thể làm việc trực tiếp, nhưng bước đầu thì thấy có dấu hiệu. Việc đám cưới diễn ra là đúng sự thật, cô dâu 14 tuổi là đúng.

Tuy nhiên, xử lý hành vi như thế nào thì cần phải điều tra làm rõ. Theo quy định nếu như đúng như thế (cô dâu này có bầu - PV) thì đã có dấu hiệu hành vi giao cấu với trẻ em.

Mà ở đây thì là phải chứng minh có thai hay không và thai này là của ai, của người nào. Rồi anh ta có thừa nhận không? Cô ta có khẳng định không?

Vậy nên phải điều tra thì mới có kết luận chính xác được. Thậm chí phải giám định xem cái thai này có đúng là của anh này hay không để chứng minh. Mà giám định cái thai rất là khó. Có khi phải chờ sinh ra mới có thể giám định được, Thượng tá Hải cho biết.


Cô dâu sinh ngày 17/3/2001 - tức mới 14 tuổi chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định. (Ảnh: Báo Giao thông).

Cô dâu sinh ngày 17/3/2001 - tức mới 14 tuổi chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định. (Ảnh: Báo Giao thông).

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Trọng Sơn - Chủ tịch UBND xã Hương Minh cho biết, do phía gia đình không có ý kiến gì về việc cô gái này có bầu hay không nên phía xã cũng không thể nắm được.

Tuy nhiên, sau khi có thông tin, phía xã đã chỉ đạo công an xã xuống trực tiếp với gia đình để làm việc và nắm lại sự việc cụ thể.

Hôm qua (10/10), công an xã đã xuống làm việc với gia đình để nắm lại tình hình. Nếu như có vấn đề gì sẽ báo cáo ngay lên công an huyện và cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc”, ông Sơn nói.

Trao đổi với PV, anh Dũng - Phó Công an xã Hương Minh cũng thừa nhận do phía gia đình tổ chức liên hoan nội bộ, không có tố cáo hay phản ánh gì nên phía xã không thể nắm được việc cô gái này có bầu hay không.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại