Vụ Cát Tường: Nghi phạm thứ ba ngồi trên ôtô ném xác?

"Trong quá trình đưa xác lên ô tô còn có một người thứ ba, có thể cùng ngồi trên chiếc ô tô đó. Nhưng đến một địa điểm nào đó trên hành trình phi tang, người này đã xuống xe".

 Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

Trong vụ án bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang thi thể nữ khách hàng xuống sông Hồng, không chỉ có hai đối tượng là bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh như ban đầu mà còn có thể có một đối tượng thứ ba đã ngồi trên chiếc ô tô chở thi thể.

Nghi can thứ ba

Ngày 8/12, gia đình nạn nhân đã phối hợp với giáo sư Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam), nhờ vào những thiết bị của giáo sư để xác minh lại một số địa điểm nghi vấn trên cầu Thanh Trì. Ông Phạm Đức Quang, cậu của chồng nạn nhân cho biết:

“Gia đình cũng đã nhờ cậy tới giáo sư Bằng kiểm tra lại một số địa điểm trên sông, đặc biệt là vị trí cách chân cầu khoảng 700m đến 1 km. Bởi vì hầu hết các nhà tư vấn đều chỉ vào vị trí này, chúng tôi nghĩ rằng có một nghi vấn nào đó tại đây. Nếu qua sự kiểm tra của giáo sư Bằng, mọi thứ chắc chắn hơn, gia đình có thể sẽ tiếp tục thuê thợ lặn hoặc hút bùn tại khu vực này để tìm kiếm”.

Đồng thời, gia đình nạn nhân cho biết cũng đang chờ đợi một số người từ Hải Phòng đến Hà Nội, đoàn này đã trao đổi với anh Nguyễn Hữu Huy – chồng nạn nhân một số chỉ dẫn và sẽ tới tận nơi để cùng gia đình tìm kiếm.

Thợ lặn chuẩn bị xuống nước trong cuộc tìm kiếm hôm 4/12

Thợ lặn chuẩn bị xuống nước trong cuộc tìm kiếm hôm 4/12.

Xung quanh vấn đề có một nghi phạm thứ ba trong vụ việc, ông Phạm Đức Quang cũng bày tỏ:

“Chúng tôi đã biết có nghi phạm thứ ba từ lâu, chỉ sau khi Tường bị bắt khoảng 10 ngày. Bên công an không cung cấp cho gia đình, nhưng gia đình tự tìm hiểu về phía nhà bảo vệ Khánh cho biết, trong quá trình đưa xác lên ô tô từ 45 Giải Phóng còn có một người thứ ba, và có thể cùng ngồi trên chiếc ô tô đó.

Nhưng đến một địa điểm nào đó trên hành trình phi tang, người này đã xuống xe, không tham gia vào việc ném thi thể xuống sông Hồng ở cầu Thanh Trì”.

“Với luật sư của chúng tôi, gia đình cũng đã trao đổi về thông tin này. Cũng vì có nghi phạm thứ ba nên nhiều lần gia đình đề nghị phía công an kiểm tra lại lời khai để giúp việc tìm kiếm của gia đình được chuẩn xác hơn, nhưng phía cơ quan điều tra không cung cấp thêm thông tin cho gia đình”.

“Còn việc tham gia của nghi phạm thứ ba tới đâu, có kết tội hay không thì đó là việc của cơ quan điều tra, chúng tôi chỉ mong muốn nhận được thông tin để tìm thấy thi thể cháu tôi. Đây là điều mà gia đình quan tâm nhất, hơn cả bản án đối với Nguyễn Mạnh Tường thế nào” – ông Phạm Đức Quang chia sẻ.

Còn về phía luật sư Nguyễn Ánh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội), là luật sư biện hộ cho đối tượng Đào Quang Khánh đã cho biết về nghi can thứ ba như sau:

“Trong vụ án này chỉ có hai bị can đến thời điểm hiện tại là Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh, còn có thêm những bị can khác hay không thì do quá trình điều tra sẽ tiếp tục mở rộng.

Về người thứ ba kia, theo thông tin được biết thì đây là nhân chứng. Nếu người này có tham gia vào quá trình phi tang hay liên đới tới cái chết của nạn nhân, thì chắc chắn đã bị cơ quan điều tra đề nghị khởi tố”.

Ông Phạm Đức Quang - cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân

Ông Phạm Đức Quang - cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân.

Đối tượng thứ ba có làm thay đổi tính chất vụ án?

Trao đổi với báo Đất Việt ngày 8/12/2013, Luật sư Lê Quốc Đạt (Công ty luật Trí Tuệ, Đoàn Luật sư Hà Nội) chia sẻ về tính chất vụ án và nghi can thứ ba.

“Nếu xuất hiện nghi can thứ ba và tính chất vụ án có thay đổi hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tình tiết.

Đặt giả thiết thứ nhất, đối tượng này có liên quan đến quá trình phẫu thuật và chứng kiến vụ việc, từ đó đấu tranh khai thác và phát hiện ra những tình tiết mới, xác định được nạn nhân bị tử vong thế nào, nếu tử vong do nguyên nhân khác mà không phải phẫu thuật, hoặc tử vong sau khi bị ném xuống nước, thì tính chất vụ án hoàn toàn thay đổi.

Nhưng giả thiết thứ hai, đối tượng này chỉ là một người ngoài cuộc, ví dụ như một anh bốc vác chẳng hạn, được bác sỹ Tường thuê khuân vác một số đồ vật và không biết mình đang vác một thi thể người, thì đó chỉ có thể coi là một nhân chứng, không thể kết tội, từ đó tính chất vụ việc cũng không thay đổi.

Nếu như công an đã tìm được người này, mà không có khởi tố thì tính chất vụ việc không có gì thay đổi, vụ án vẫn có hai bị can như ban đầu là bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại