Tức tốc cử tàu tới vùng biển có mảnh vỡ nghi của máy bay mất tích

Malaysia ngày 12.3 đã tức tốc cử đội tàu tới vùng biển có vật thể trôi nổi nghi của máy bay mất tích.

 Cập nhật thông tin, hình ảnh, video clip vụ MÁY BAY MẤT TÍCH

Động thái này diễn ra sau khi Tân Hoa xã công bố hình ảnh chụp từ vệ tinh, lấy từ một trang web công nghệ quốc phòng Trung Quốc.

Hình ảnh được trang web của Viện công nghệ quốc phòng Trung Quốc đăng tải cho thấy ba vật thể màu trắng, có chiều dài lần lượt từ 13-18m, 14-19m, 22-24m.

Điều này dẫn tới những phỏng đoán rằng đây có thể là mảnh vỡ từ cánh của chiếc Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 chở theo 239 người mất tích hôm 8.3. Cánh của mát bay có chiều dài là 61m.

Những bức ảnh này chụp 11 giờ ngày 9.3, tức nửa ngày sau khi máy bay mất tín hiệu khi trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Vùng biển mà ảnh vệ tinh Trung Quốc ghi lại có tọa độ 105,63 độ Đông và 6,7 độ Bắc, nằm ở phía Đông Bắc Kuala Lumpur, Malaysia, tức ở phía Nam Việt Nam, gần với khu vực tiếp giáp giữa Biển Đông và Vịnh Thái Lan.

Hiện chưa có xác nhận về chính phủ Trung Quốc về những bức hình này. THX cũng không nói rõ giới chức nước này đã biết về những tấm hình nói trên hay chưa.

Hình ảnh từ vệ tinh Trung Quốc chụp vật thể trôi nổi trên biển nghi là cánh máy bay MH370 (Nguồn: THX).

Trong ngày 12.3., Malaysia đã lên tiếng xác nhận về việc quân đội nước này bắt được tín hiệu radar về một chuyến bay ở khu vực Malacca, khoảng 45 phút sau khi máy bay mất tín hiệu ở vùng biển giáp Malaysia và Việt Nam.

Hiện việc tìm kiếm chiếc máy bay vẫn được tiến hành song song cả ở hai khu vực, cả dưới mặt nước cũng như trên bộ, với sự tham gia của các lực lượng tìm kiếm thuộc chín quốc gia.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại