Theo chân CSCĐ bảo vệ đề thi ĐH, CĐ 2013 từ 2h30 sáng

Thế Long - Hoàng Đan |

(Soha.vn) - Từ 2 giờ 30 sáng, các chiến sỹ cảnh sát cơ động Hà Nội đã bắt đầu tập trung, chuẩn bị cho việc bảo vệ đề thi, bài thi trong kỳ thi đại học....

Nhiều năm nay, lực lượng chiến sỹ của trung đoàn cảnh sát cơ động PK20 - Công an Hà Nội chính là những người trực tiếp tham gia áp tải, bảo vệ an toàn đề thi, bài thi cho các trường ĐH - CĐ trên địa bàn Hà Nội.

Trong mùa thi năm 2013, theo Đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội cho biết, gần 100 cán bộ, chiến sỹ có kinh nghiệm của trung đoàn đã được phân công tham gia vào công tác vận chuyển, bảo vệ đề thi, bài thi của thí sinh tại các hội đồng thi trên địa bàn Hà Nội và một số hội đồng thi tại các địa phương lân cận.

Mới 2 giờ 30 sáng 9/7/2013, 10 cán bộ, chiến sỹ của đại đội 8, trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội (trụ sở tại đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) đã trang phục chỉnh tề để chuẩn bị bắt đầu cho hành trình tham gia bảo vệ đề thi và bài thi của đợt 2 kỳ thi ĐH 2013.

	Các cán bộ, chiến sỹ của Đại đội 8, trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội tập trung, chuẩn bị cho hành trình tham gia bảo vệ đề thi, bài thi đợt 2 kỳ thi ĐH 2013.

Các cán bộ, chiến sỹ của Đại đội 8, trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội tập trung, chuẩn bị cho hành trình tham gia bảo vệ đề thi, bài thi đợt 2 kỳ thi ĐH 2013.

Gần 3 giờ sáng, tại phòng trực ban đại đội, lần lượt từng cán bộ chiến sỹ bắt đầu ký nhận các công cụ hỗ trợ phục vụ cho việc bảo vệ an toàn đối với các tình huống có thể xảy ra trong những ngày thi.

Đúng 3 giờ sáng, dưới sân trụ sở đại đội 8, Trung tá Trần Đăng Chiến, Đại đội trưởng đại đội 8, Trung đoàn CSCĐ đã có mặt kiểm tra, dặn dò các cán bộ, chiến sỹ trước giờ lên đường. 

Theo kế hoạch, 10 cán bộ, chiến sỹ của Đại đội 8 sẽ tham gia áp tải, bảo vệ đề thi, bài thi của các thí sinh tại 10 điểm thi của 6 trường ĐH trong đợt 2 kỳ thi Đại học 2013 như Đại học Công đoàn, Đại học Thành Tây, Đại học Hà Nội, Đại học Thăng Long, ĐH Lâm nghiệp...

Sau những lời nhắc nhở, dặn dò của Đại đội trưởng, đúng 3 giờ 10 phút, các cán bộ, chiến sỹ bắt đầu hành trình lên đường tới các điểm thi làm nhiệm vụ.

Vào 4 giờ sáng tại Hội đồng thi trường ĐH Công đoàn (trên đường Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội), 4 ôtô bắt đầu lăn bánh lên đường nhận đề thi tại một điểm in sao được thông báo nằm trong một trường đại học lớn nằm cách đó chừng 5km. 

Áp tải đề thi trên 4 xe này là 4 cán bộ, chiến sỹ bao gồm: Đại úy Trần Đức Toàn, Trung úy Nguyễn Ngọc Hưng, Thiếu úy Nguyễn Duy Hưng và Thượng sỹ Nguyễn Văn Linh.

Cùng áp tải với các chiến sỹ là các cán bộ của Trường ĐH Công đoàn bao gồm cán bộ phòng khảo thí và kiểm định chất lượng, cán bộ phòng tổ chức và cán bộ phòng đào tạo của trường.

"Đường sá buổi sáng sớm rất thông thoáng nhưng xe di chuyển vẫn phải đảm bảo an toàn. Địa điểm nhận đề thi thường không được báo trước mà phải đến nơi thì mới biết được. 

Trong xe, hòm đựng đề thi cũng như bài thi của thí sinh được niêm phong rất chặt chẽ và đưa vào từng hòm. Khóa của từng hòm cũng được gói ghém cẩn thận vào phong bì cứng và dán dấu niêm phong. 

Sau khi bàn giao đề nếu còn đề của buổi thi chiều cũng như khi nhận bài thi của thí sinh thì mọi người phải xuống hết xe, xe phải được khóa lại và bàn giao chìa khóa cho một cán bộ có trách nhiệm của hội đồng. Không ai được vào xe một mình cũng như người lạ, không thuộc đoàn áp tải được tiến lại gần xe...", Đại úy Trần Đức Toàn chia sẻ sơ qua về công việc của các anh

Cũng theo Đại úy Toàn, để đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển, giữ gìn đề thi, bài thi của các thí sinh trong mỗi đợt thi thì công việc của các anh thường bắt đầu từ 2 giờ 30 sáng đến 18 giờ 30 tối cùng ngày.

Gần 3 giờ sáng ngày 09/07, 10 cán bộ, chiến sỹ của Đại đội 8, trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội tham gia bảo vệ đợt 2 kỳ thi ĐH 2013 bắt đầu ký nhận các công cụ hỗ trợ.

Gần 3 giờ sáng, các cán bộ, chiến sỹ của Đại đội 8, trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội tham gia bảo vệ đợt 2 kỳ thi ĐH 2013 bắt đầu ký nhận các công cụ hỗ trợ.

Các công cụ hỗ trợ này sẽ giúp các cán bộ, chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn trong đợt 2 kỳ thi ĐH 2013.
Các công cụ hỗ trợ này sẽ giúp các cán bộ, chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn trong đợt 2 kỳ thi ĐH 2013.
Đúng 3 giờ sáng, dưới sân trụ sở đại đội 8, Trung tá Trần Đăng Chiến, Đại đội trưởng đại đội 8, Trung đoàn cảnh sát cơ động đã có mặt kiểm tra, dặn dò các cán bộ, chiến sỹ trước giờ lên đường.

Đúng 3 giờ sáng, dưới sân trụ sở đại đội 8, Trung tá Trần Đăng Chiến, Đại đội trưởng đại đội 8, Trung đoàn cảnh sát cơ động (đứng một mình phía trên) đã có mặt kiểm tra, dặn dò các cán bộ, chiến sỹ trước giờ lên đường.

3 giờ 10 phút sáng, sau lễ xuất quân, các cán bộ, chiến sỹ bắt đầu lên đường tới các điểm thi trong đợt 2 kỳ thi ĐH 2013.

3 giờ 10 phút, sau lễ xuất quân, các cán bộ, chiến sỹ bắt đầu lên đường tới các điểm thi trong đợt 2 kỳ thi ĐH 2013.

Các cán bộ chiến sỹ cảnh sát cơ động đại đội 8, trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội bắt đầu hành quân vào nhận nhiệm vụ tại Hội đồng thi trường ĐH Công đoàn.

Các cán bộ chiến sỹ CSCĐ đại đội 8, trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội bắt đầu hành quân vào nhận nhiệm vụ tham gia công tác bảo vệ tại Hội đồng thi trường ĐH Công đoàn khi mới gần 3 giờ 30 phút.

Gần 4 giờ sáng, công tác chuẩn bị cho việc đi lấy đề thi tại Hội đồng thi trường ĐH Công đoàn Hà Nội bắt đầu được tiến hành.
Gần 4 giờ sáng, công tác chuẩn bị cho việc đi lấy đề thi tại Hội đồng thi trường ĐH Công đoàn Hà Nội bắt đầu được tiến hành.
Các hòm đựng đề thi được đưa lên xe.
Các hòm đựng đề thi được đưa lên xe.
Đúng 4 giờ sáng, 4 chiếc xe phục vụ việc lấy đề thi tại trường ĐH Công đoàn bắt đầu lăn bánh tới địa điểm lấy đề thi chuẩn bị cho ngày thi đầu tiên của đợt 2 kỳ thi ĐH 2013.
Đúng 4 giờ sáng, 4 chiếc xe phục vụ việc lấy đề thi tại trường ĐH Công đoàn bắt đầu lăn bánh tới địa điểm lấy đề thi chuẩn bị cho ngày thi đầu tiên của đợt 2 kỳ thi ĐH 2013.

Dưới đây là đoạn video ghi lại hành trình của các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát cơ động Hà Nội trong việc bảo vệ đề thi đợt 2 kỳ thi ĐH 2013 tại Hội đồng thi trường ĐH Công đoàn. Và lời chúc của chiến sỹ tham gia bảo vệ trong đợt 2 kỳ thi ĐH 2013, đại uý Trần Đức Toàn gửi tới các sĩ tử:

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại