Trần học phí trường chất lượng cao Hà Nội: 3 triệu đồng/tháng

Theo dự thảo, mức trần thu học phí cơ sở giáo dục công lập, năm học 2013-2014, đối với trường mầm non và tiểu học được quy định là 2,9 triệu đồng/học sinh/tháng, đối với trường trung học cơ sở và trung học phổ thông là 3 triệu đồng/tháng.

Trần học phí trường chất lượng cao Hà Nội: 3 triệu đồng/tháng
Ảnh mang tính minh họa.

Năm học  2014-2015, mức trần thu học phí cơ sở giáo dục công lập,  đối với trường mầm non và tiểu học 3,2 triệu đồng/học sinh/tháng; đối với trường trung học cơ sở và trung học phổ thông là 3,4 triệu đồng/tháng.

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết quy định về cơ chế tài chính áp dụng đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội được Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội thông qua sáng 6/7.

Nghị quyết cũng quy định rõ, ngân sách Nhà nước hỗ trợ bảo đảm hoạt động thường xuyên với cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trong các trường hợp cơ chế tài chính đối với một số cơ sở giáo dục công lập đang thực hiện thí điểm mô hình chất lượng cao và cơ chế hỗ trợ tài chính đối với cơ sở giáo dục công lập được chuyển sang công nhận là cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao.

Việc đầu tư mua sắm trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất ban đầu cho các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao đảm bảo các tiêu chí cơ sở vật chất trường chất lượng cao, từ nguồn vốn xây dựng cơ bản, vốn sự nghiệp và các nguồn vốn hợp pháp khác của Thành phố theo dự án, danh mục được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong phạm vi dự toán được giao theo quy định của Luật Ngân sách, phân cấp quản lý kinh tế-xã hội và phân cấp ngân sách của Thành phố.

Đối với thu từ các hoạt động dịch vụ giáo dục chất lượng cao được thực hiện theo Quyết định của UBND Thành phố về việc ban hành quy định cụ thể tiêu chí về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình, phương pháp giảng dạy và dịch vụ giáo dục chất lượng cao áp dụng tại một số cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông chất lượng cao.

Cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao thỏa thuận với phụ huynh học sinh về chủ trương, mức thu, nội dung thu, chi trên cơ sở thu đủ bù chi có tích lũy một phần để tăng thu nhập cho cán bộ, giáo viên và người lao động tham gia dịch vụ.

Toàn bộ số tiền thu học phí của cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao được gửi vào Kho bạc Nhà nước. Các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao tổ chức thực hiện công tác kế toán, thống kê học phí theo quy định, thực hiện các yêu cầu về thanh tra, kiểm tra của cơ quan tài chính và cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền, chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của thông tin và tài liệu cung cấp.

Nghị quyết được áp dụng trong 2 năm học 2013-2014 và năm học 2014-2015, sau đó sẽ tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Trên địa bàn Hà Nội hiện có 18 trường công lập theo mô hình dịch vụ chất lượng cao, trong đó mô hình chất lượng cao toàn phần có 13 trường và mô hình chất lượng cao từng phần có 5 trường.

Từ năm học 2015-2016, UBND TP. Hà Nội sẽ trình HĐND Thành phố khung mức trần thu học phí trong giai đoạn mới, phù hợp với chế độ chính sách thời kỳ mới, định mức phân bổ và thời kỳ ổn định ngân sách mới giai đoạn 2016-2020.

 

theo Vnmedia

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên