Thảm sát ở Nghệ An: Tướng Tiến lên tiếng về tâm thư cô gái trẻ

Hoàng Đan |

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, ông đã đọc bức tâm thư của cô gái về vụ thảm sát ở Nghệ An và hiện tại, lực lượng công an đang rất quyết liệt trong việc điều tra, làm rõ vụ án này.

"Không có chuyện quê nghèo nên không quan tâm"

Mới đây, cô gái Trần Thị Thanh Phương (SN 1992, Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã đăng lên dòng tâm sự về vụ thảm sát ở Nghệ An, mong muốn được gửi đến thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45 Bộ Công an.

Trong phần nội dung chính của bức thư, cô gái này mong tướng Tiến sẽ trực tiếp vào hiện trường để điều tra, sớm truy tìm hung thủ gây ra thảm án khiến 4 người trong một gia đình tử vong ở Nghệ An.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 16/7, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, ông đã đọc bức thư và rất chia sẻ với những tâm tư, tình cảm của cô gái Trần Thị Thanh Phương về vụ thảm sát ở Nghệ An này.

Theo tướng Tiến, xác định rõ đây là vụ án rất nghiêm trọng nên ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ Công an mà trực tiếp là Bộ trưởng Trần Đại Quang, Thứ trưởng Lê Quý Vương, Tổng Cục trưởng Phan Văn Vĩnh đều rất quan tâm, chỉ đạo điều tra vụ án.

Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An từ Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã rất quan tâm, chỉ đạo việc điều tra, làm rõ vụ án.

"Không phải là lãnh đạo Bộ Công an không quan tâm đến vụ án mà các đồng chí lãnh đạo Bộ, Tổng cục, lãnh đạo tỉnh Nghệ An rất quan tâm.

Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an trong đó có Cục cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc rất quyết liệt và đang tích cực điều tra.

Tuy nhiên, vì điều kiện hiện trường vụ án ở vùng sâu, vùng xa, điện thoại không có, đi vào hiện trường mất đến cả buổi và để ghi được lời khai của một người dân thì phải mất cả ngày.

Thêm vào đó, thời thời gian xảy ra vụ án đã khá lâu, các dấu vết để lại rất hạn chế.

Mặc dù khó khăn, không phải đơn giản nhưng việc tiếp cận hiện trường, điều tra, truy xét các đối tượng đang được các lực lượng làm rất tích cực", tướng Tiến nhấn mạnh.

Lực lượng chức năng đang băng rừng vào hiện trường vụ thảm sát kinh hoàng.

Lực lượng chức năng đang băng rừng vào hiện trường vụ thảm sát kinh hoàng.

Tướng Tiến cũng cho hay, không có chuyện đây là vùng quê nghèo nên không quan tâm mà lực lượng công an cũng như các lực lượng khác đang tập trung để điều tra vụ án và mong sớm tìm ra hung thủ.

"Đối với cá nhân tôi cũng rất quan tâm đến vụ án này nhưng vì mới ở Bình Phước ra nên chưa vào trong đó được.

Tuy nhiên, ngay từ khi mới đi Bình Phước, tôi đã cử một tổ công tác của Cục cảnh sát hình sự do một đồng chí Cục phó có rất nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh với các vụ trọng án dẫn đầu và vẫn đang ở trong hiện trường tích cực điều tra.

Còn chắc chắn sớm muộn gì cũng tìm ra tội phạm", tướng Tiến nói.

Đồng thời, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cũng bày tỏ thêm, trong việc phá án là sự hợp đồng tác chiến của tất cả các lực lượng công an các cấp, các đơn vị.

"Cá nhân tôi cũng chỉ là một phần nhỏ bé để góp phần điều tra, khám phá các vụ án mà thôi. Đối với vụ án này, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Tổng Cục cảnh sát, địa phương rất quan tâm và các lực lượng cũng đều quyết tâm rất cao.

Vấn đề ở đây là sớm hay muộn điều tra ra thủ phạm, còn mỗi vụ án lại có tính chất khác nhau và không vụ nào giống vụ nào cả", tướng Tiến chia sẻ thêm.

"Mong tướng Tiến sẽ ghi nhận và sớm điều tra, tìm ra hung thủ"

Trước đó, cô gái Trần Thị Thanh Phương (SN 1992, Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã đăng lên dòng tâm sự về vụ thảm sát ở Nghệ An, mong muốn được gửi đến thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45 Bộ Công an.

Trong thư, Phương chia sẻ, mong rằng với nghiệp vụ, kinh nghiệm và lòng yêu nghề, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến có thể trở về Nghệ An, tìm ra thủ phạm giết 1 gia đình 4 người, để bản làng trở về bình yên, mọi người không còn hoang mang, lo sợ nữa.

Lán trại của gia đình anh Lô Văn Thọ ở bản Phồng, nơi cả 4 người trong gia đình anh bị giết hại dã man.

Lán trại của gia đình anh Lô Văn Thọ ở bản Phồng, nơi cả 4 người trong gia đình anh bị giết hại dã man.

Nói về lý do viết những dòng tâm sự gửi đến tướng Tiến, Phương trao đổi với PV rằng, em đã trăn trở và suy nghĩ rất nhiều.

Tuy nhiên, do không có điều kiện nên em chỉ có thể chia sẻ được trên trang Facebook cá nhân của mình mà chưa thể gửi trực tiếp dòng tin nhắn này đến tướng Tiến.

Chưa hết, theo chia sẻ của Phương, em đã tự tìm hiểu và biết nhiều về thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến. Đặc biệt là sau khi theo dõi vụ thảm án giết 6 người ở Bình Phước.

Phương tâm sự, em thấy tướng Tiến vào cuộc rất nhanh, trực tiếp đến hiện trường để điều tra và chỉ đạo các công tác nghiệp vụ điều tra.

Chỉ sau 3 ngày, hai hung thủ gây nên vụ án kinh hoàng này đã bị bắt giữ.

"Thế mới thấy sự vào cuộc của lực lượng chức năng và sự chỉ đạo của chú Tiến là rất gấp rút và khẩn trương”, Phương chia sẻ.

Khoảng 17h ngày 02/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài, Vi Văn Tuyên (trú tại xã Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An) đi đánh cá tại khu vực khe Kèn Tà thì phát hiện thấy thi thể 4 người trong một gia đình.

Nạn nhân là anh Lô Văn Thọ (28 tuổi), vợ Lê Thị Yến (25 tuổi) và con trai 8 tháng tuổi cùng mẹ đẻ của anh Thọ, bà Viêng Thị Dương (60 tuổi).

Anh Lô Văn Thọ chết gần lán canh nương rẫy của gia đình, trên người có nhiều vết chém ở cổ. Bà mẹ Viêng Thị Dương nằm gục chết trên vũng máu, bên bờ suối.

Vợ anh Thọ là chị Lê Thị Yến (25 tuổi) và con nhỏ (khoảng 8 tháng tuổi) nằm trên lòng suối Kèn Tà.

Vụ thảm sát gia đình 4 người tại huyện Tương Dương xảy ra tại khu vực rừng núi heo hút, dân cư thưa thớt; từ bản Phồng vào địa điểm phát hiện 4 người chết mất gần 2 giờ đi bộ đường rừng.

Tam Hợp là xã vùng sâu là xa, một trong những xã khó khăn nhất của huyện rẻo cao Tương Dương - Nghệ An.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại