Phó Chủ tịch chứng kiến hối lộ: Nói để rút kinh nghiệm

Gia Hân |

Theo ông Võ Duy Khương, sự việc chứng kiến hai cảnh sát nhận tiền bảo kê xe quá tải xảy ra lâu rồi, nói đi nói lại không giải quyết được gì.

Liên quan đến thông tin Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương thông báo chứng kiến hai cảnh sát giao thông nhận tiền của tài xế để "bảo kê" xe quá tải, chiều ngày 8/10, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Khương cho biết:

"Vụ việc đó xảy ra lâu rồi. Hơn nữa tôi chỉ nói bằng miệng trong cuộc họp giao ban thành phố để anh em rút kinh nghiệm. Báo chí cứ nói đi nói lại thì đâu có giải quyết được gì".

Về vấn đề này, trước đó, ngày 28/9, Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng Phòng CSGT CATP Đà Nẵng cho biết:

"Nếu như phát hiện trường hợp cán bộ chiến sĩ, nhận tiền thì sẽ xử lý theo quy định, bởi đối với một cán bộ chiến sĩ thì phải đề cao tư tưởng vì nhân dân phục vụ, nên nếu vi phạm phải xử lý nghiêm túc theo đúng quy định".

Bên cạnh đó, theo ông Ngọc, cán bộ, chiến sĩ đứng đường cũng do đặc thù công tác, cũng có quy định cụ thể, nên phải thực hiện đúng quy định.


CSGT Đà Nẵng làm nhiệm vụ trên đường.

CSGT Đà Nẵng làm nhiệm vụ trên đường.

Ông Ngọc chỉ rõ: "Trước hết nếu lãnh đạo phát hiện ra những hành vi hối lộ thì phải kiểm tra, bởi vì công an là làm việc theo quy định Thông tư của Bộ công an về việc tuần tra kiểm soát, xử lý, vi phạm về trật tự an toàn giao thông, cán bộ, chiến sĩ phải chấp hành nghiêm túc.

Nếu có trường hợp vi phạm trong khi thực hiện nhiệm vụ thì sẽ kiểm tra, xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định".

Đặc biệt, theo ông Ngọc cho biết thì ngày nào phòng CSGT tỉnh cũng có tổ đi kiểm tra quy trình tuần tra, kiểm soát của cán bộ, chiến sĩ ngoài đường. Khi có thông tin từ Phó chủ tịch thường trực thì đơn vị này, đã đi kiểm tra thường xuyên hơn.

Như thông tin báo chí đã đưa, tại  cuộc họp giao ban ngày 25/9, liên quan đến vấn đề xe quá tải, quá khổ cày nát các tuyến đường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương đưa ra dẫn chứng, mặc dù cầu Trần Thị Lý đã cấm các loại xe tải hạng nặng, thế nhưng sáng sớm đều thấy xe quá khổ, quá tải chạy qua cầu mà không có Công an xử lý.

Ông Khương dẫn chứng tiếp: “Có hôm tôi đi bộ tới resort Furama ở quận Ngũ Hành Sơn, thấy tận mắt hai cảnh sát đi kèm theo xe quá tải.

Người ngồi trên xe quá tải đưa tiền qua cho công an và chạy luôn. Tiếc là tôi không mang theo máy quay hiện đại để ghi lại cảnh này”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại