CSGT Đà Nẵng nhận phong bì: Cái bì chưa nói được gì!

Lê Đình Dũng |

Liên quan đến nghi vấn CSGT Đà Nẵng nhận phong bì như cung cấp của Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Võ Duy Khương, sáng 7.10, thượng tá Lê Văn Lực, Phó trưởng phòng CSGT công an TP.Đà Nẵng cho biết không có cơ sở để xử lý.

Trong cuộc họp giao ban ngày 25.9 của thành phố này, ông Khương được báo chí trích lời rằng: “Có hôm tôi đi bộ tới resort Furama ở quận Ngũ Hành Sơn, thấy tận mắt hai cảnh sát đi kèm theo xe quá tải.

Người ngồi trên xe quá tải đưa tiền qua cho công an và chạy luôn. Tiếc là tôi không mang theo máy quay hiện đại để ghi lại cảnh này”.

Theo thượng tá Lê Văn Lực, sau khi nhận được thông tin CSGT Đà Nẵng nhận phong bì từ lãnh đạo thành phố, giám đốc công an thành phố đã giao cho thanh tra công an thành phố và lãnh đạo phòng CSGT kiểm tra xác minh.

“Hôm qua chúng tôi cũng xin ý kiến của anh (Võ Duy) Khương cung cấp cho thông tin để có cơ sở xác minh và xử lý cán bộ chiến sỹ sai phạm thì ảnh bảo ảnh đi tắm biển cách đây 5-6 tháng rồi nên ảnh đâu có nhớ.

Ảnh thấy đưa cái phong bì. Thì bây giờ cái phong bì mình phải xác định trong đó là tiền, cái thư mời hay cái gì. Ví dụ, quan hệ xã hội thì tôi đưa cho anh cái bì, biết trong cái bì đó là cái gì.

Nếu thấy đưa tiền thì được. Chứ bây giờ nói cái bì thì anh đi đâu đó, tôi với anh có mối quan hệ bà con quen biết, vô tình tôi ngồi trên xe đưa cho anh cái bì, vậy thì làm sao xác nhận được, cái đó thì vô cùng”, thượng tá Lực nói.

Sau sự việc, Một Thế Giới đã liên lạc với ông Võ Duy Khương để nắm thêm thông tin, tuy nhiên ông Khương cho biết "việc đó không nên nói nữa".

Ông Lực cho rằng ý của ông Võ Duy Khương là ý tốt, "ảnh thấy hiện tượng, ảnh muốn nói để nhắc nhở lực lượng CSGT là phải nắm những biểu hiện tiêu cực thôi".

“Còn nếu như thấy CSGT lấy tiền thì với tư cách là lãnh đạo thì ảnh về chỉ đạo cho GĐ công an thành phố hoặc lãnh đạo phòng CSGT phải kiểm điểm và đuổi ngay những trường hợp đó”.

Sau khi nghi vấn của ông Võ Duy Khương được báo chí loan tải, vấn đề này đã được rất nhiều người quan tâm.

Khẳng định khó có cơ sở để xử lý, tuy nhiên Phó trưởng phòng CSGT công an TP.Đà Nẵng cũng cho rằng "vấn đề này nhạy cảm" vì nó "liên quan đến hình ảnh".

“Tôi vô ngành cũng lâu, tôi bức xúc cái vấn đề nói rằng CSGT Đà Nẵng bảo kê cho xe quá tải. Vấn đề đó không có. Bây giờ phát hiện xe quá tải, cân lên phát hiện sai phạm thì xử lý.

Chứ có ai bảo kê. Mà nếu phát hiện có ai bảo kê thì người đó phải chịu trách nhiệm”, ông Lực nhấn mạnh.

“Theo ý kiến chủ quan của tôi, bây giờ là thời đại thông tin rồi, nên nói người ta cái gì cũng phải bắt tận tay, day tận cánh chứ nói không như vậy cũng khó”.

Thượng tá Lê Văn Lực chia sẻ: “Nhưng mà cũng không nên đặt nặng vấn đề đó (nghi vấn nhận phong bì) quá, vì nó cũng chỉ mục đích xây dựng lực lượng CSGT tốt hơn thôi.

CSGT Đà Nẵng là một đặc sản riêng. Những khách du lịch tỉnh ngoài đến tham gia du lịch mà chưa biết đường phố Đà Nẵng thì CSGT hướng dẫn tận tình, được nhiều địa phương đến học tập.

Còn vấn đề tiêu tực hoặc bảo kê này nọ thì cái đó có quy định ngành rồi, nếu anh nào không chấp hành nghiêm điều lệnh công an nhân dân thì sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Tất cả chúng tôi đều muốn xây dựng một hình ảnh CSGT đẹp, lịch sự, hòa nhã thân thiện xứng tầm với thành phố đáng sống và văn minh”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại