Nước mắt người cha làm thịt cóc ăn khiến con gái tử vong

Cha mang 3 con cóc về bỏ bên nhà, bà nội làm thịt cho cả nhà ăn. Sau đó một cháu bé tử vong, 2 người nguy kịch đang cấp cứu tại bệnh viện. Cha mẹ em bé khóc hết nước mắt vì bi kịch đến với gia đình bất ngờ.

Gia đình có cháu bé Võ Thị Ngọc Quý (5 tuổi, xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) bị tử vong do ăn thịt cóc,  vẫn còn 2 người nguy kịch, đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Nước mắt người cha làm thịt cóc ăn khiến con gái tử vong
Vợ chồng anh Lực cầm tấm ảnh của bé Quý khóc không thành tiếng.

Hai nạn nhân nguy kịch là Võ Thị Ngọc Quyên (12 tuổi, chị gái của Quý) và bà Lê Thị Ràng (75 tuổi, bà nội Quý). Trao đổi với PV, bác sĩ Lê Thị Thúy Hằng, Trưởng Trạm Y tế xã Tân Thuận Tây, cho biết vào lúc 10h ngày 5/5, trạm có tiếp nhận bé Võ Thị Ngọc Quý trong tình trạng nôn ói, da tím tái, mạch nhanh, nghi ngờ bị ngộ độc nên chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đồng Tháp. Tại đây bé bị sùi bọt mép, co giật và đến trưa cùng ngày thì tử vong.

Còn cụ Lê Thị Ràng và em Võ Thị Ngọc Quyên cũng bị ngộ độc được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp. Do diễn biến xấu nên vào tối cùng ngày, cháu Quyên đã được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng I TP.HCM.

Sáng ngày 6/5, PV đã đến nhà của anh Võ Hoàng Lực (cha của cháu Quý và Quyên). Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, không khí tang thương bao trùm căn nhà này. Thi thể cháy Quý đã được gia đình tổ chức an táng.

Nước mắt người cha làm thịt cóc ăn khiến con gái tử vong
Cháu Võ Thị Ngọc Quý.

Buổi sáng định mệnh ập đến gia đình anh vào ngày 5/5. Anh Lực kể trong nước mắt: “Hôm đó trời mưa to, tôi đang đi làm mướn ngoài đồng và bắt được 3 con cóc đem về nhà. Cháu Quý nhìn thấy cóc nên đòi bà nội làm thịt để ăn.

Lúc ngồi vào mâm cơm, bà nội thương cháu nên dành hết gan cóc cho Quý. Ai ngờ, ăn xong vài phút cháu đau quằn quại nên gia đình đưa đến trạm y tế xã cấp cứu và tử vong sau đó”.

Cầm các tấm ảnh của cháu Quý cho chúng tôi xem, mẹ cháu xúc động rồi bật khóc. Chị kể: “Sáng đó tôi đi phụ hồ từ rất sớm. Còn ảnh (anh Lực) thì đi hái lá ớt mướn cho người ta. Lúc đó trời mưa ảnh có bắt mấy con cóc bỏ ở hông nhà. 

Cháu Quý đòi ăn thịt cóc nên bà nội chế biến mấy món ăn. Trong bữa ăn có 3 món là cóc xào mặn, cá kho và gỏi bông súng. Có ai biết sự việc lại ra thế này”.

Anh Lực và chị có 3 mặt con, đều là gái. Ngoài cháu Quý, Quyên còn con gái lớn đang đi học ở trường gần nhà. “Lúc mọi người đang ăn cơm thì cháu lớn vừa đi học về. Tôi kêu cháu đến ăn cơm luôn, nhưng cháu nói con mệt quá, cả nhà cứ ăn trước. Bà nội gắp thức ăn bỏ cho cháu Quý nhiều hơn, cháu ăn được vài miếng thì xảy ra chuyện…”, mẹ cháu Quý nức nở.

Nước mắt người cha làm thịt cóc ăn khiến con gái tử vong
Anh Lực kể lại sự việc cho cơ quan chức năng.

Chị Nguyễn Thị Xuyến, hàng xóm nhà anh Lực, chia sẻ: “Khi hay sự việc, ai cũng buồn cho nó (anh Lực). Thấy vợ chồng nó tội nghiệp quá, nhà thì nghèo, làm quần quật suốt ngày cũng không đủ ăn. Giờ xảy ra chuyện này, không biết lấy tiền đâu điều trị cho con”.

Theo bác sĩ Lê Thị Thúy Hằng, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có nhiều trường hợp tử vong do ăn gan và trứng cóc. Trứng, gan và da cóc có chứa độc tố bufotoxine, khi vào cơ thể sẽ tác động lên hệ tim mạch, gây trụy mạch, rất dễ gây tử vong.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại