Hà Nội: Lại phát hiện một cán bộ xã ở Đông Anh nhờ người thi hộ

Minh Ngọc |

Viện Đại học Mở Hà Nội vừa có văn bản thông báo đã tìm ra 3 trường hợp khác nhờ người thi hộ.

Đây là kết quả kiểm tra của Viện Đại học Mở sau khi trường hợp thí sinh Đặng Bá Sướng, Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh bị bắt quả tang nhờ người thi hộ vào ngày 20 - 21/6.

Theo công văn của Viện Đại học Mở, qua phát hiện sự việc thi hộ do Viện tổ chức tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Đông Anh, nhà trường đã giao cho Khoa Đào tạo Từ xa rà soát công tác tổ chức thi hết học phần các lớp tại Trung tâm trên.

Sau một thời gian làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, Khoa đã phát hiện 3 trường hợp sinh viên nhờ thi hộ...

Nhà trường đã tiến hành lập biên bản, hủy bỏ toàn bộ kết quả các bài thi do sinh viên nhờ thi hộ, họp Hội đồng Thi đua, Khen thưởng và Kỷ luật sinh viên và ra quyết định về việc kỷ luật sinh viên với các hình thức, cụ thể:

Sinh viên Nguyễn Duy Phùng, sinh ngày 29/11/1973 và sinh viên Nguyễn Hồng Vũ sinh ngày 17/9/1984 học  lớp Luật Kinh tế K12 (cán bộ địa chính xã Uy Nỗ) cùng chịu hình thức cảnh cáo trước sinh viên toàn trường và ghi hình thức kỷ luật vào hồ sơ của sinh viên.

Trường hợp sinh viên Đỗ Thị Thu Hằng, sinh ngày 19/02/1981, lớp Luật Kinh tế K12 chịu hình thức khiển trách và ghi hình thức kỷ luật vào hồ sơ của sinh viên.

Tại buổi làm việc với PV, TS Lê Văn Thanh cho biết, qua rà soát lại toàn bộ bài thi của các sinh viên khóa K11, K12 Luật Kinh tế, Viện phát hiện 3 trường hợp thi hộ.

Trong đó  sinh viên Nguyễn Duy Phùng có tới 5 bài thi hộ trong suốt quá trình học tập. Sinh viên Vũ có 3 bài thi hộ, sinh viên Hằng có 1 bài thi hộ.

(Ảnh: Phạm Hoàng Long)

Phát hiện thi hộ. (Ảnh: Phạm Hoàng Long)

Về xem xét trách nhiệm của các sinh viên, ông Thanh thẳng thắn, trong lỗi của trò cũng có một phần lỗi của thầy và lỗi của thầy mới là quan trọng khi không làm tròn trọng trách, không kiểm tra, kiểm soát nghiêm túc.

"Nếu chúng ta làm nghiêm túc thì làm sao có chuyện thi hộ được. Nhà trường sẽ xem xét để có hình thức kỷ luật phù hợp.

Qua thanh kiểm tra nội bộ, nhà trường xin rút kinh nghiệm từ sự việc này để chuẩn hóa các khâu đào tạo. Thời gian tới, nhà trường không để các các địa phương tham gia vào khâu khảo thí do các đơn vị này chưa đủ “tâm” để thực hiện.

Viện cũng có văn bản gửi tất cả các Trung tâm để nhắc nhở, chấn chỉnh công tác tổ chức khảo thí và tiến hành thanh tra nội bộ tất cả các kỳ thi.

Hiện, Viện đã thực hiện thanh tra đột xuất tại một số điểm thi để duy trì nề nếp kỷ cương trong việc tổ chức các kỳ thi”, TS Thanh cho hay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại