Chủ tịch xã ở Đông Anh đã được thi hộ 17 môn

Thế Long |

Vừa qua, Viện ĐH Mở Hà Nội đã buộc thôi học đối với sinh viên Đặng Bá Sướng, hiện là Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo đó, vào ngày 17/7, Viện Đại học Mở Hà Nội đã thông tin sơ bộ các kết quả xử lý bước đầu đối với các cá nhân, đơn vị có vi phạm tại kỳ thi lại ngành Luật Kinh tế (Điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) huyện Đông Anh).

Bà Nguyễn Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội khẳng định, sự việc gian lận trong thi cử tại Điểm thi TTGDTX huyện Đông Anh là rất đáng tiếc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đơn vị.

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cũng cho biết, trong quá trình xác minh, làm rõ, tổ kiểm tra đã phải rất kiên trì để có thể làm việc với ông Sướng do ông này không hợp tác.

Nhà trường gửi 2 lần giấy mời ông Sướng lên làm việc và có xác nhận là nhận được nhưng ông này vẫn vắng mặt không lý do. Viện buộc phải ban hành giấy triệu tập thì ông Sướng mới có mặt để báo cáo, giải trình vào ngày 15/7.

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức cuộc họp thông tin về vụ của ông Sướng vào ngày 17/7 (Ảnh: Nam Dũng)

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức cuộc họp thông tin về vụ của ông Sướng vào ngày 17/7. (Ảnh: Nam Dũng)

Bà Nguyễn Mai Hương cho biết thêm, tất cả các môn thi đều được ông Sướng đăng ký dự thi và nộp lệ phí thi đầy đủ.

Mặc dù nhà trường chưa chứng minh ông Sướng thuê (hay nhờ) người thi thay mình nhưng đã đăng ký thi, sau đó không đi thi mà vẫn có bài thi, có kết quả mà không thông báo lại nhà trường thì đó là hành vi gian lận trong thi cử.

Điều này vi phạm quy định của nhà trường, của ngành giáo dục.

Hầu hết là thi hộ

Làm việc với tổ kiểm tra, ông Sướng xác nhận có đăng ký dự thi 09 môn thi của ngành Luật Kinh tế vào ngày 20 - 21/6.

Đồng thời, ông Sướng xác nhận bài thi môn Luật Lao động và Tâm lý tư pháp (đã được hoàn tất, nộp về Viện) không phải do ông làm nhưng ông cũng không nhờ người khác thi hộ.

Tại bản tường trình, ông Đặng Bá Sướng cũng thừa nhận, 14/24 môn đã có điểm  trong kết quả học tập mà nhà trường đã công bố tới sinh viên trong suốt 3 năm qua không phải là của mình.

Ông Sướng đề nghị nhà trường hủy các bài thi trên và cho phép ông được thi lại.

Như vậy, nếu tính đến thời điểm ngày 20/6, đã có 17 môn thi có người làm hộ bài cho ông Sướng. Trong trường hợp vụ việc trót lọt theo đăng ký của ông này thì hết ngày 21/6 sẽ là có 23 môn được thi hộ.

Bản tường trình và xác nhận của ông Sướng về những môn học không thi nhưng vẫn có điểm

Bản tường trình và xác nhận của ông Sướng về những môn học không thi nhưng vẫn có điểm. (Ảnh: Nam Dũng)

Sáng 17/7, ông Sướng gửi đơn tới Ban Giám hiệu, Khoa Đào tạo từ xa, Viện ĐH Mở Hà Nội xin được thôi học.

Tuy nhiên, Viện Đại học Mở Hà Nội vẫn tiến hành họp Hội đồng kỷ luật để xem xét tính chất, mức độ vi phạm, từ đó đề xuất hình thức buộc thôi học đối với trường hợp sinh viên Đặng Bá Sướng.

Đây là hình thức kỷ luật cao nhất, còn được gọi là đuổi học.

Kỷ luật Điểm trưởng

Liên quan đến vụ viêc, Viện ĐH Mở Hà Nội cũng tiến hành họp Hội đồng kỷ luật viên chức, ra quyết định kỷ luật ông Trần Thiên Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu – Điểm trưởng Điểm thi hôm 20 - 21/6 tại TTGDTX huyện Đông Anh .

Ông Hoàng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì lỗi thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định, quy chế làm việc trong khi thực hiện nhiệm vụ Điểm trưởng.

Ngoài ra, Viện cũng có Công văn số 222 gửi TTGDTX Đông Anh, đề nghị xử lý vi phạm trong công tác tổ chức thi tại ngày thi 20 - 21/6.

TTGDTX huyện Đông Anh đã họp, đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Đoàn Hạnh Hoa là phê bình, không điều động làm công tác Điểm phó 1 năm; đối với các giám thị là phê bình, rút kinh nghiệm, không điều động tham gia hội đồng coi thi 1 năm.

Đối với các giám thị Trần Như Long, Ngô Văn Hảo, Đào Thị Thu Huyền thì hình thức kỷ luật là khiển trách, không điều động làm công tác coi thi trong 1 năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên