*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Từ 1/7, đối với cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc, mức trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng thêm 8% trên mức trợ cấp đang được hưởng.
Đinh Thị Diệu Hoa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Nhận hối lộ".
Khi sáp nhập xã thì cán bộ, công chức sẽ được bảo lưu các chế độ, chính sách về tiền lương và phụ cấp theo quy định tại Nghị quyết số 35/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Một phó bí thư đảng ủy xã được quyết định trợ cấp 394 triệu đồng sau khi nghỉ việc từ ngày 1-1-2025 do tinh giản biên chế.
Được biết vị cán bộ xã và nạn nhân vốn là hàng xóm của nhau.
Theo điều tra, từ 2018, bị can Đường Khắc Thủy (SN 1965, nguyên Chủ tịch UBND xã Hồng An) cùng thuộc cấp đã vượt quá quyền hạn được giao chuyển nhượng trái quy định quyền sử dụng 5.269,4 m2 đất chuyên trồng lúa nước tại địa phương, gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng.
Sau khi nhận tiền, Đạt không báo cáo lãnh đạo xã, không thông báo cho những người thờ cúng liệt sĩ để thực hiện cấp phát và chiếm đoạt số tiền thờ cúng của 123 liệt sĩ.
Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đang xác minh vụ việc một cán bộ xã An Trạch A (huyện Đông Hải) bị thanh niên lạ mặt cầm vật nghi là súng bắn bị thương phần đầu.
Theo Nghị định 33 của Chính phủ, từ ngày 1/8/2023 công chức cấp xã sẽ có 6 chức danh.
Các cơ quan chức năng huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đang xác minh, làm rõ vụ việc ông Trương Văn G., Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, bị bắt quả tang đang "tòm tem" với nữ cán bộ ngay trong trụ sở UBND xã.
Trong 129 ca bệnh mới ghi nhận ở tỉnh Quảng Nam, có nhiều trường hợp về từ TP HCM, tỉnh Bình Dương.
Ngày 28/10, Công an TP Vũng Tàu cho biết đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Vũ Khanh (SN 1980, trú tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) về hành vi “Cố ý gây thương tích”...
Tâm điểm