Gia đình chị Huyền: "Tin công an nhưng giờ chúng tôi thất vọng"

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - Người thân cho rằng, gia đình rất tin tưởng vào cơ quan công an trong việc tìm kiếm thi thể chị Huyền nhưng đến thời điểm hiện tại thực sự mọi người đã thất vọng

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 2/4, ông Phạm Đức Quang, chú rể của chồng chị Huyền tỏ rõ nỗi buồn và sự chán nản khi gia đình đã tin tưởng, bỏ biết bao nhiêu công sức để tìm kiếm thi thể của người thân nhưng cho đến hiện tại vẫn là vô vọng.

"Sau khi xảy ra sự việc với cháu Huyền, Giám đốc Công an Hà Nội đã tuyên bố mạnh mẽ rằng “chưa bao giờ có vụ án nào mà cơ quan công an không tìm được xác. Cơ quan công an quyết tâm phải tìm thấy xác nạn nhân”, thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, xác của cháu tôi, điểm mấu chốt của vụ án vẫn chưa tìm thấy.

Trong khi đó, cơ quan công an điều tra đã vội vã ra kết luận rồi chuyển sang viện kiểm sát để hoàn thành cáo trạng, chuẩn bị đưa ra phiên tòa xét xử tới đây.

Thứ hai, cơ quan điều tra khẳng định là vứt xác cháu tôi xuống sông nhưng tìm kiếm một thời gian dài như vậy lại không thấy. Nếu vẫn khẳng định như vậy thì ở đây, chúng tôi có thể đặt câu hỏi về khả năng hướng điều tra là chưa đúng? Phải điều tra lại.

Gia đình đã rất tin tưởng vào cơ quan công an, vào những nghiệp vụ trong việc tìm kiếm nhưng đến thời điểm hiện tại thì chúng tôi lại càng thất vọng.

Chúng tôi có hỏi thì cơ quan công an nói rằng đã làm hết sức nhưng hết sức là thế nào? thế nào là hết sức?

Gia đình chỉ mong sao, dù chỉ còn một nắm tro tàn của cháu thôi cũng có thể mang về để chôn cất cho yên lòng mọi người...", ông Quang bày tỏ

Ông Phạm Đức Quang
Ông Phạm Đức Quang

Chia sẻ thêm về bản cáo trạng được viện kiểm sát đưa ra liên quan đến phiên tòa xử vụ Cát Tường sắp tới đây, ông Quang cho rằng, bản cáo trạng được đưa ra là hơi vội vàng và có nhiều điểm bất hợp lý, cần phải làm rõ.

"Việc vợ Tường có mặt trên suốt hành trình phi tang xác của chồng mà lại không bị xem xét trách nhiệm gì thì đúng là cần phải xem lại.

Thêm vào đó, thi thể của cháu tôi chưa được tìm thấy, nên chưa thể làm rõ được nguyên nhân tử vong là gì. Lẽ ra cơ quan điều tra phải thu thập các tài liệu, chứng cứ như lời khai của Tường và ê kíp mổ để làm rõ. Tuy nhiên, cho đến nay, lời khai của những người tham gia trực tiếp trong kíp mổ chưa được làm rõ đầy đủ để xác định các vật chứng liên quan đến quá trình phẫu thuật.

Thêm vào đó, nếu không có việc Tường gây ra cái chết thì sao có thể có việc phi tang xác được nên việc đưa ra truy tố tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, gia đình tôi thấy chưa hợp lý.

Rồi cho rằng, Khánh là chủ mưu xúi giục Tường trong việc phi tang xác cháu tôi là không đúng. Bởi người gây ra mọi việc là Tường chứ đâu có phải là Khánh. Tường là chủ còn Khánh chỉ là người làm thuê, chưa đến 18 tuổi. Một người có học thức, nhận thức cao như Tường, có bao giờ lại đi nghe người làm thuê như thế không.

Chắc chắn trong phiên xử sắp tới, gia đình cũng sẽ nêu ý kiến đề nghị tòa trả lại hồ sơ để yêu cầu cơ quan điều tra tiến hành điều tra trở lại để làm rõ các vấn đề và tiếp tục tìm kiếm thi thể cháu tôi", ông Quang nói.

Ông Quang cũng tâm sự: "Thực sự gia đình chúng tôi cũng không muốn có thêm sự đau đớn cho bất cứ ai nhưng cháu tôi không may bị như vậy rồi thì phải có được sự công bằng, phải có được những thông tin chính xác để tìm kiếm..."

Trước đó, khi trao đổi với chúng tôi, bà Hiền, mẹ đẻ chị Huyền cũng cùng tâm trạng: “Mới đầu lên làm việc với cơ quan công an thì tôi rất tin tưởng. Nhưng đến bây giờ gia đình chúng tôi hoàn toàn thất vọng”.

Cùng nỗi niềm đó, ông Lê Văn Thích, chú ruột của chị Huyền cũng đặt ra nghi vấn.

"Ngay từ ban đầu công an Hà Nội đã tuyên bố bằng mọi giá phải tìm được xác chị Huyền. Hơn nữa, với đội ngũ có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, từng phá được rất nhiều vụ án phức tạp, không hiểu sao xác cháu Huyền đến giờ này vẫn không thể tìm thấy?", ông Thích chia sẻ.

Về việc tìm kiếm của gia đình, ông Quang cho biết, hiện tại, do các thông tin không rõ ràng và cơ quan công an cũng đã dừng việc tìm kiếm nên gia đình cũng tạm thời dừng tìm kiếm thi thể chị Huyền.

"Cũng có nhiều thông tin gửi về gia đình rồi có người ở tận Sơn La cũng xuống đề nghị được xem một chiếc áo của cháu rồi hướng dẫn tìm nhưng thông tin đưa ra cũng không rõ ràng, chính xác. Giờ việc tìm kiếm của cơ quan điều tra cũng đã dừng nên gia đình cũng tạm dừng. Chúng tôi đang chờ đến phiên tòa sắp tới để có thể đề nghị tòa trả hồ sơ, yêu cầu tiếp tục tìm kiếm, lúc đó gia đình sẽ có phương án mới, cụ thể hơn". ông Quang cho hay.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại