Mẹ chị Huyền: "Vợ Tường nói dối"

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - "Trước đây, vợ Tường thi thoảng vẫn liên hệ với tôi nói rằng cô ta không biết gì về việc làm của chồng nhưng có cáo trạng thì mới biết cô ta nói dối", bà Hiền nói.

Trong câu chuyện với chúng tôi, khi nhắc đến người con gái xấu số của mình, bố mẹ chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị BS Nguyễn Mạnh Tường, GĐ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang đều không giấu nổi nỗi buồn trĩu nặng đã kéo dài nhiều tháng nay.

Sau cáo trạng, vợ BS Tường cũng... mất tăm (?)

Bà Hiền, mẹ chị Huyền bày tỏ: "Việc trong bản cáo trạng viện kiểm sát đã xác định vợ Tường đi cùng ôtô suốt dọc đường đến cầu Thanh Trì, chứng kiến chồng và Khánh bê xác con tôi ném xuống sông song không truy tố chị này như vậy, theo tôi là chưa thỏa đáng".

Ông Lê Văn Viễn và ông Lê Văn Thích (chú chị Huyền) bên những bức thư của rất nhiều người từ các nơi gửi về.
Ông Lê Văn Viễn và ông Lê Văn Thích (chú chị Huyền) bên những bức thư của rất nhiều người từ các nơi gửi về.

Bà Hiền cũng cho hay, thời gian trước khi vụ việc mới xảy ra, chị Hằng (vợ bác sỹ Tường) thi thoảng cũng liên lạc với gia đình, gửi lời xin lỗi và chia sẻ nhiều điều. Chị Hằng cũng mong gia đình tha thứ và nói rằng, không biết việc làm của Tường gây ra đối với con gái bà. Nhưng sau khi có cáo trạng của VKS thì chị ta cũng... mất tăm và bà không tin tưởng những gì trước đây Hằng nói.

"Trước đây, vợ Tường thi thoảng vẫn liên hệ với tôi, chia sẻ nhiều điều nhưng từ sau khi có cáo trạng của viện kiểm sát đưa ra đến giờ thì không thấy cô ấy có bất cứ liên hệ gì để hỏi han hay giải thích với gia đình về những điều cơ quan điều tra đưa ra. Thực sự cho đến lúc này đây thì tôi cũng không còn tin tưởng vào những gì đã diễn ra trước đó nữa, cũng là con người với nhau nhưng đúng không thể ngờ được họ lại có thể làm như thế...", bà Hiền nói.

Cũng theo bà Hiền, gia đình cũng không đồng ý khi cơ quan tố tụng xác định bị can Đào Quang Khánh (bảo vệ tại Cát Tường) là chủ mưu đưa ra ý kiến ném xác chị Huyền xuống sông Hồng để phi tang.

"Khánh chỉ là nhân viên làm thuê, mới 17 tuổi đầu không trực tiếp gây ra cái chết của con tôi thì không thể là chủ mưu vụ án. Còn bác sĩ Tường đã thực hiện ca phẫu thuật không thành công, học vấn cao, đủ mưu kế tính toán, là người muốn vứt xác phi tang hơn ai hết. Điều đó thì ai cũng biết và hiểu rõ và phiên tòa vào ngày 14/4 tới đây, gia đình sẽ nói rõ điều này...", bà Hiền nhấn mạnh.

Tờ phiếu thu thực hiện ca thẩm mỹ đối với chị Huyền của thẫm mỹ viện Cát Tường.
Tờ phiếu thu thực hiện ca thẩm mỹ đối với chị Huyền của thẫm mỹ viện Cát Tường.

Bà Hiền cũng tâm sự, thời gian qua, dù gia đình đã tạm thời ngừng tìm kiếm nhưng vẫn có rất nhiều người tốt bụng ở các nơi gửi, gọi về chia sẻ những thông tin, giấc mơ... mà họ thấy về thi thể của con gái bà.

"Nhiều người ở các tỉnh, thậm chí ở Hàn Quốc... cũng gọi về rồi gửi thư tay, chuyển phát nhanh báo là họ mơ thấy con gái tôi rồi chỉ dẫn thông tin nhưng thực sự đến lúc này gia đình cũng không dám đặt niềm tin nữa vì đi tìm quá nhiều mà không thấy. Còn với tôi, thì tôi cũng mong cháu nó về báo thông tin cho mẹ nhưng chưa được...", bà Hiền cho hay.

Về chi phí tìm kiếm thi thể chị Huyền trong thời gian qua, bà Hiền cho biết, gia đình chưa có tính toán cụ thể nhưng con số chắc chắn cũng phải lên tới vài trăm triệu đồng...

Nghe vợ nói tới chuyện tìm con, ông Lê Văn Viễn, bố chị Huyền chia sẻ: "Suốt những ngày tháng vừa qua, sau khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã đặt trọn niềm tin vào cơ quan chức năng. Rồi như người ta vẫn nói "có bệnh phải vái tứ phương", đủ các cách, các biện pháp đã được thực hiện, chúng tôi đi đến rất nhiều nơi để tìm... Nhưng hy vọng rồi thất vọng ngày càng nhiều, để đến bây giờ, thi thể của cháu vẫn chưa được tìm thấy và gia đình cũng không biết là chính xác cháu ở chỗ nào để mà tìm nữa...".

Ông Lê Văn Viễn, bố chị Lê Thị Thanh Huyền.
Ông Lê Văn Viễn, bố chị Lê Thị Thanh Huyền.

"Sau khi xảy ra sự việc, Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng đã có tuyên bố mạnh mẽ rằng “chưa bao giờ có vụ án nào mà cơ quan công an không tìm được xác. Cơ quan công an quyết tâm phải tìm thấy xác nạn nhân”, thế mà giờ lại đành bó tay. Với đội ngũ cán bộ có trình độ, trang thiết bị hiện đại, đã từng phá được rất nhiều vụ án phức tạp. Không hiểu sao đến giờ này vẫn không tìm được con tôi", lời ông Viễn.

Khi nhắc đến phiên tòa xét xử dự kiến diễn ra vào ngày 14/4 tới đây, ông Viễn bỗng trầm lại một lúc và nói: "Thực sự là gia đình cũng mong tòa sớm xử và mong mỏi sự công bằng nhưng qua bản cáo trạng được báo chí đăng tải, chúng tôi thấy còn có quá nhiều điều cần phải được làm rõ. Hơn nữa, việc chưa tìm thấy thi thể của cháu, vật chứng quan trong nhất của vụ án cũng là điều gia đình mong các cơ quan chức năng cần phải xem xét lại thật kỹ".

Về tội danh truy tố với Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) là "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác:, ông Viễn cho rằng, như vậy là chưa đúng và đề nghị phải truy tố Tường với tội danh "giết người".

"Qua tất cả những gì đã xảy ra thì hành vi của Tường là hành vi giết người chứ không phải là hành vi như hai tội danh trên. Vì vậy, tôi vẫn đề nghị cơ quan chức năng cần truy tố Tường tội giết người và xử theo đúng tội danh đó", ông Viễn nói.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại