Đề nghị bất ngờ của cựu Bí thư Thành ủy Hội An sau khi "từ quan"

B. Bình |

Ông Nguyễn Sự nói, ông rời khỏi chốn quan trường không giữ lại một cái gì. Tất cả các chế độ liên quan đến bản thân, chức danh của mình ông đề nghị cắt từ hôm nay.

Theo thông tin trên tờ Tuổi trẻ, sáng 13-6, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hội An đã tổ chức hội nghị lần thứ 20 để kiện toàn bộ máy nhân sự sau khi ông Nguyễn Sự, Bí thư Thành ủy Hội An có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Tại hội nghị, ông Sự đã thông báo quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đồng ý cho ông được nghỉ hưu trước tuổi.

Ban chấp hành Đảng bộ TP Hội An đã tiến hành bầu ông Kiều Cư (56 tuổi) - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hội An - giữ chức Bí thư Thành ủy với 100% số phiếu.

Ông Nguyễn Sự (thứ hai tứ trái sang) chức mừng ông Kiều Cư (thứ ba từ trái sang). Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Nguyễn Văn Dũng, quyền Chủ tịch UBND TP Hội An và ông Trần Ánh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy được bầu giữ chức Phó Bí thư Thành ủy.

Ông Nguyễn Sự cho biết, riêng chức danh Chủ tịch HĐND TP, ông sẽ nghỉ sau khi có kỳ họp HĐND TP Hội An sắp tới.

Ông Nguyễn Sự nói những lời tâm huyết với BCH Đảng bộ Thành phố Hội An. Ảnh: VOV.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Sự bày tỏ: “Bây giờ các đồng chí đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp, đòi hỏi phải nỗ lực, tư duy rất lớn, phải suy nghĩ hàng ngày, hàng đêm từ việc lớn đến việc nhỏ, để tính đến kế sách lâu bền.

Để Hội An vẫn phát triển, đi cùng với thiên hạ nhưng Hội An vẫn là Hội An.

Văn hóa của Hội An rất sâu sắc, bền vững nhưng cũng rất mong manh dễ vỡ, nó ở tính cách con người, cốt cách con người, ở xã hội chứ nó không chỉ ở ngôi nhà, ngôi chùa, ngôi miếu.

Nếu làm thay đổi cái đó nó sẽ làm mất đi hồn cốt của Hội An. Chúng tôi mong và tin rằng các đồng chí sẽ làm được điều đó và được nhiều hơn tôi”.

Ông Sự cũng bày tỏ thêm: “Tôi mong anh em đoàn kết, thống nhất và biết thương yêu nhau.

Nhiều đồng chí ban chấp hành ở đây gắn bó với tôi trong thời gian dài, có người là bạn học, có người là em út, đến hôm nay tôi dìu dắt các đồng chí trưởng thành, tôi thấy rất vui.

Tôi không dành ân huệ cho ai cả, tôi cũng không phải nhường chức danh bí thư này cho ai vì chức danh đó không phải của tôi mà là của Đảng.”, theo ghi nhận trên tờ VOV.

Theo quy định, ông Nguyễn Sự (sinh ngày 1-12-1957) vẫn còn hơn 30 tháng (đến tháng 1-2018) mới đến tuổi nghỉ hưu.

Nhưng sau ba lần xin nghỉ, đến lần này thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam mới chấp thuận cho ông Sự được thôi chức bí thư Thành ủy Hội An.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại