Dân ở Xã Đàn rùng mình, khẳng định tài xế "cố tình giết người"

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - "Tôi kinh sợ vì không ngờ cùng là người với nhau mà họ lại hành động dã man, có thể nói là cố tình muốn giết người như vậy", nhân chứng vụ đâm xe ở Xã Đàn nói.

 Vụ đâm xe ở Xã Đàn gây phẫn nộ: Lái xe cán 2 lần qua nữ sinh rồi bỏ chạy

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h ngày 3/3 tại khu vực đường Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội), hai cô gái trẻ đang sang bên kia đường để uống trà chanh. 

Trong lúc đó một chiếc xe ô tô phóng nhanh tới, lạng lách đánh võng và đâm phải. Cô gái bị đâm trúng và bị thương rất nặng. Điều đáng chú ý đó là sau khi cô gượng dậy sau cú va chạm đầu tiên, tài xế đã tiếp tục cán bánh xe qua người cô gái thêm 1 lần nữa khiến mặt mũi biến dạng và làm nạn nhân bị thương rất nặng...

Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn vào sáng 4/3, kể lại về vụ tai nạn với chúng tôi, rất nhiều nhân chứng vẫn tỏ rõ sự sợ hãi trước cách điều khiển xe ôtô hung hãn của lái xe khi gây tai nạn xong vẫn cố tình cán bánh xe qua người cô gái thêm một lần nữa rồi bỏ chạy.

Hiện trường vụ tai nạn đâm xe ở Xã Đàn vào sáng 4/3.
Hiện trường vụ tai nạn đâm xe ở Xã Đàn vào sáng 4/3.

"Lúc đó là vào khoảng gần 23 giờ đêm, dù trời có ảnh hưởng mưa nhưng ở đây vẫn rất đông thanh niên ngồi uống trà chanh chứ không vắng.

Khi đó, có hai cô gái đi từ bên đường đi sang để uống trà tranh, trong lúc đấy, chiếc xe ôtô phóng với tốc độ rất cao tới, lạng lách và đâm vào hai người.

Một cô bị văng vào phía trong và một cô văng về phía đằng trước. Tôi tưởng lái xe sẽ dừng lại, ai ngờ, anh ta tiếp tục rú ga và chèn bánh xe ngang qua phần bả vai của cô gái bị bắn ra phía trước đó rồi bỏ chạy.

Sau đó, các thanh niên ngồi uống nước ở đây mới dùng xe và đuổi theo, còn tôi với một số người dân thì báo công an, gọi xe đưa hai cô gái đi cấp cứu.

Thực sự là, cho đến bây giờ nhớ lại cảnh tượng đó tôi vẫn kinh sợ vì không ngờ cùng là người với nhau mà họ lại có thể có hành động dã man, có thể nói là cố tình muốn giết người như vậy", anh Tuấn, một người dân sống trên đường Xã Đàn và là một trong những người chứng kiến vụ tai nạn cho hay.

Còn theo bà Hoa, một người dân khác chia sẻ thì dù đã nhiều lần buộc phải chứng kiến cảnh tai nạn nhưng đây là lần đầu tiên, bác chứng kiến, sự dã man, tàn ác của người lái xe ôtô như vậy.

"Nếu đâm vào lần đầu rồi dừng lại, đưa nạn nhân đi cấp cứu thì không sao đằng này lần đầu tiên tôi mới thấy, sau khi gây ra tai nạn rồi lái xe tiếp tục rú ga, chèn bánh qua người cô gái đó để bỏ chạy. Thực sự là quá tàn ác, dã man, không còn tính người.

Trước hành vi đó, nhiều thanh niên ngồi uống nước đã rất bức xúc, phẫn nộ nên đuổi theo và ra đến đường Tôn Đức Thắng thì bắt được chiếc xe đó dừng lại. Tôi cũng thấy một số thanh niên đuổi chiếc xe đó về kể lại là khi xuống xe, lái xe đó nồng nặc mùi rượu và có những lời nói khó nghe nên họ càng bức xúc, lao vào đánh anh ta trước khi công an đưa vào đồn xử lý", bà Hoa nói.

Có mặt tại khu vực đường Tôn Đức Thắng, theo quan sát của chúng tôi, khoảng gần 3m lan can sắt là dải phân cách của đường đã bị chiếc xe làm gãy đổ và đã được dọn đi.

Khoảng gần 5m rải phân cách trên đường Tôn Đức Thắng đã bị chiếc xe ô tô gây tai nạn phá hỏng trước khi chịu dừng lại.

Khoảng gần 5m dải phân cách trên đường Tôn Đức Thắng đã bị chiếc xe ô tô gây tai nạn phá hỏng trước khi chịu dừng lại.

Nhiều người chứng kiến vụ việc cũng cho biết, trước khi, lao lên dải phân cách và dừng lại, lái xe đã chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng nhằm tránh sự truy đuổi của một số người dân.

"Tôi cũng không biết thế nào nhưng lúc đấy hơn 23 giờ đêm thì thấy lái xe đó phóng xe rất nhanh và phía sau có một số thanh niên đuổi theo rồi hô to mọi người là xe đó gây tai nạn, bắt phải dừng lại. Sau đó, chắc do sợ hãi và phóng quá nhanh không làm chủ được tay lái nên lái xe đã lao lên làm gãy mấy mét dải phân cách sắt rồi mới dừng lại.

Lúc xuống xe thì có mùi rượu bốc ra rất nhiều và một số thanh niên do bức xúc về hành động quá dã man khi gây ra tai nạn của lái xe nên đã xông vào đánh cảnh cáo. Sau đó, công an có mặt và đưa lái xe về đồn để giải quyết...", một người dân sống trên phố Tôn Đức Thắng kể lại.

Ảnh hiện trường vụ tai nạn do độc giả cung cấp.

Ảnh hiện trường vụ tai nạn do độc giả cung cấp.

Cũng theo nhiều người dân trên phố Xã Đàn, đến khoảng 23h15 cùng ngày, nạn nhân đã được chuyển tới BV Xanh Pôn. Các bác sĩ cho biết, cô gái trẻ đang trong cơn nguy kịch, bị vỡ màng não và gãy tay phải nhưng vẫn chưa ảnh hưởng đến tính mạng.

Nạn nhân là Hoàng Thị Quyên, sinh năm 1993, quê ở TP Vinh, Nghệ An, hiện đang là sinh viên Học viện Ngân Hàng.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại