Bộ GD&ĐT kiên quyết đình chỉ các cơ sở GD mầm non mất an toàn

Thiên Di |

(Soha.vn) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu các Sở GD chấn chỉnh việc đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở mầm non.

Thời gian gần đây, thông tin một số cơ sở giáo dục mầm non để xảy ra tình trạng không đảm bảo an toàn cho trẻ, khiến cha mẹ lo lắng, gây bức xúc trong xã hội, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD triển khai một số công việc nhằm khắc phục tình trạng trên.

Bộ GD yêu cầu các Sở GD thực hiện nghiêm chỉnh để

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD thực hiện nghiêm chỉnh để khắc phục đảm bảo an toàn cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non.

Cụ thể, Bộ GD yêu cầu các Sở GD kiểm tra, nắm tình hình triển khai nhiệm vụ đầu năm học mới, đặc biệt là thực hiện các văn bản quy định về đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn, thương tích cho trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ cả về thể chất và tinh thần trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Chỉ đạo các phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định và chịu trách nhiệm về đảm bảo an toàn cho trẻ; phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra các cở sở giáo dục mầm non ngoài công lập, kịp thời phát hiện và kiên quyết đình chỉ các nhóm lớp tư thục không đảm bảo các điều kiện về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Chỉ đạo, hướng dẫn, thanh kiểm tra hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hiện tượng vi phạm quy định về việc đảm bảo an toàn cho trẻ.

Mặt khác, các Sở GD cần đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức và trách nhiệm trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc cha mẹ và cộng đồng. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội để có biện pháp chăm sóc, giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ.

* Mời độc giả theo dõi các vụ trẻ tử vong tại trường.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại