Trẻ 12 tháng tuổi tử vong bất thường tại trường mầm non tư thục

Thế Long |

(Soha.vn) - Buổi sáng chị Thủy đưa con đến gửi tại trường mần non, đến chiều thì hay tin con đã tử vong...

Chị Đậu Thanh Thủy (trú tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) cho biết khoảng 10 giờ sáng ngày 27/8, chị đưa con là Trần Nhật Hương (12 tháng tuổi) đến gửi tại tới trường mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ, nhưng đến 14h cùng ngày, gia đình chị bỗng nhận được tin con mình đang cấp cứu tại bệnh viện. Khi đến nơi thì các bác sĩ cho biết, cháu đã tử vong trước khi tới viện.

Được biết, chị Thủy mới gửi cháu tới nhà trẻ từ ngày 26/8.

Nơi cháu Hương được cho là đã tử vong.

Trường mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ 

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Hanh, Phó trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đức Giang, người trực tiếp tiếp nhận trường hợp cấp cứu của cháu Hương thì kết luận sơ bộ ban đầu là “tử vong ngoài viện”. Ông Đức Hanh khẳng định: Cháu Hương đã được các bác sỹ tiếp nhận trong tình trạng chết lâm sàng.

Gia đình cháu Hương đau xót khi phải chứng kiến cảnh này.

Gia đình cháu Hương đau xót trước nỗi mất mát quá lớn này

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình yêu cầu phía nhà trường trả lời về nguyên nhân thì bà Cao Khánh Ly - người phụ trách Trường Mầm non Thiên thần nhỏ nói rằng: “Sau khi cho ăn xong, các cháu ngủ trưa thì một cô giáo phát hiện cháu nằm nghiêng và tiến hành đặt cháu nằm ngửa lại. Một lát sau các cô ở trường lại phát hiện cháu Hương có biểu hiện tím tái rồi lập tức chở cháu đến bệnh viện”.

Bố của cháu Hương là anh Trần Xuân Bách  cho biết : “Bình thường gia đình chúng tôi không bao giờ ép cháu ăn, hơn nữa cháu không hề có bất cứ biểu hiện của bệnh gì cả. Sự ra đi bất ngờ của cháu đặt ra cho gia đình rất nhiều câu hỏi. Phải chăng lãnh đạo nhà trường cố tình che dấu việc làm ăn tắc trách để xảy ra hậu quả đau lòng trên, cháu Hương cũng chưa từng có một tiền sử bệnh tim, phổi và sức khỏe hoàn bình thường”?

Mặt khác khi gia đình yêu cầu phía nhà trường cung cấp đoạn video do máy quay theo dõi ghi lại thì phía nhà trường từ chối cung cấp. Theo phản ánh của gia đình anh Bách thì nhà trường còn một mực khẳng định cháu bị sặc tự nhiên chứ không phải do sặc cháo?

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại