Phụ huynh tố cô giáo đánh bầm mắt bé mầm non

Mắt trái của học sinh 5 tuổi bị bầm tím được cho do cô giáo đánh sau khi cháu này uống sữa chậm, phụ huynh vừa tố cáo đến đường dây nóng báo Tiền phong.

Cháu bé vẫn chưa thể đến trường vì sợ

Cháu bé vẫn chưa thể đến trường vì sợ.

Theo anh Nguyễn Đắc Thanh, 29 tuổi ở Tổ 5, ấp A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM con gái anh là Nguyễn Thị Thúy H., 5 tuổi đang học lớp chồi tại trường mầm non tư thục Đô Rê Mi ở A1/40D Ấp 1, xã này đã bị cô giáo đánh bầm mắt.

Theo anh Thanh, chiều 7/4 anh đến trường đón con gái về thì phát hiện mắt trái con bị bầm tím. Sau khi hỏi con, anh Thanh được biết bị cô giáo dùng cây đánh vào mắt do uống sữa chậm.

Anh Thanh cho biết, sau khi hay tin đã vào gặp cô giáo để hỏi sự việc thì được cô giáo tên Dung xác nhận đã đánh bé H, và nhận lời “xin lỗi” vì đã lỡ tay đánh cháu?!.

Sau khi sự việc xảy ra anh Thanh báo sự việc lên công an xã Vĩnh Lộc A, và được công an mời hai bên lên giải hòa và yêu cầu gia đình cùng nhà trường đưa cháu H. đi khám.

Vết bầm trên mắt trái con mình do anh Thanh chụp lại

Vết bầm trên mắt trái con mình do anh Thanh chụp lại.

“Tôi đã đưa cháu đi khám ở Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Mắt TPHCM và các bác sĩ chưa có kết luận vì yêu cầu gia đình kết hợp chụp CT vết thương ở mắt bên trái mới có kết luận”- anh Thanh cho biết.

Làm việc với Tiền Phong ngày 11/5, ông Lương Quang Lâm- Chủ trường mầm non tư thục Đồ Rê Mon cho biết: “Hôm xảy ra sự việc tôi không có nhà nhưng sau đó nhận được thông tin phụ huynh phản ánh con bị đánh nên tôi đã ra UBND xã Vĩnh Lộc A để giải quyết vụ việc.

Phía cô giáo dạy cháu cho rằng không đánh nên công an xã yêu cầu nhà trường và gia đình hòa giải nhưng anh Thanh không chịu”.

Tuy nhiên, theo ông Lâm với tư cách là chủ trường nên ông đã xin lỗi gia đình vì trong thời điểm cháu đang học ở trường mà để xảy ra chuyện này là lỗi thuộc về nhà trường.

“Làm việc với cô giáo Lê Thị Mỹ Dung cô giáo khẳng định không đánh cháu bầm mắt”- ông Lâm nói. Theo ông Lâm sau khi sự việc xảy ra, đã đến gia đình và gửi gia đình một khoản tiền gọi là chi phí khám bệnh nhưng gia đình không chịu.

Chủ trường mầm non Đô Rê Mon cho biết hai bé cào nhau

Chủ trường mầm non Đô Rê Mon cho biết hai bé cào nhau.

Trong khi đó, cô giáo Lê Thị Mỹ Dung cho biết: “Vết bầm ở mắt là do hai bé cào nhau trước giờ uống sữa chứ không phải như gia đình cháu H, nói là đánh bé do bé uống sữa chậm”. Tuy nhiên, cô Dung thừa nhận là “chỉ có đánh vào mông cháu một cái khi cháu uống sữa chậm chứ em không có đánh vào mắt”.

Hôm qua 12/5, anh Thanh cho biết đây không phải là lần đầu tiên cô giáo đánh con mình mà trước đó cô giáo cũng dùng thìa ăn cơm đánh vào mà khiến má cháu đỏ lên. Sau đó cô giáo thừa nhận có đánh và xin lỗi nên gia đình bỏ qua.

“Chúng tôi đã trình báo vụ việc lên công an xã, gửi đơn cho Ủy ban bảo vệ bà mẹ và trẻ em huyện Bình Chánh để tiếp tục điều tra làm rõ sự thật”- anh Thanh nói.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại