Vừa "hồi sinh", thủ lĩnh IS ra lệnh hành quyết 320 thuộc hạ vì tội bất trung

Tất Đạt |

Lệnh hành quyết được đưa ra chỉ vài tuần sau khi lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn vào các căn cứ của IS gần thành phố Albukamal.

Theo Almasdar News, mới đây thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr Al-Baghdadi đã ra lệnh xử tử 320 thành viên IS vì tội bất trung với tổ chức khủng bố hoặc gây thiệt hại nặng nề cho mạng lưới này tại Iraq và Syria.

Các nguồn tin cho hay, trong danh sách bị tử hình của Baghdadi, có cả những thành viên khủng bố cấp cao như Abu al-Baraa al-Ansari, Sief al-Din al-Iraqi, Abu Otham al-Tal Afari, Abu Iman al-Mowahed và Marawan Hadid al-Suri.

Lệnh hành quyết được đưa ra chỉ vài tuần sau khi lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn vào các sào huyệt của IS gần thành phố biên giới Albukamal ở Deir ez-Zor, miền đông Syria.

Cuộc săn lùng và tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố Baghdadi vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi. Vấn đề lớn nhất mà quân đội Mỹ gặp phải là thông tin tình báo về vị trí của Baghdadi không thể cập nhật liên tục một cách chính xác.

Baghdadi dường như luôn "đi trước một bước", rời khỏi địa điểm trước khi đặc nhiệm Mỹ tới. Các cơ quan tình báo Mỹ cho hay Baghdadi luôn di chuyển, và chỉ đi cùng một tài xế.

Vài tuần trở lại đây, IS và Al-Qaeda đã thường xuyên kêu gọi và kích động cộng đồng Hồi giáo ở phương Tây thực hiện các vụ tấn công khủng bố ngay giữa lòng các quốc gia này.

Theo một báo cáo của Lầu Năm Góc trình lên Quốc hội Mỹ, ước tính hiện tại có khoảng 31.000 chiến binh IS vẫn đang "cố thủ" tại Iraq và Syria, trái với nhận định rằng IS sắp diệt vong hoàn toàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại