Vụ VinFast VF e34 đột ngột xuất hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ, bọc kín mít: Đi tìm bí mật ẩn sau

Minh Đức |

Việc VinFast VF e34 xuất hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ đặt ra dấu hỏi rất lớn, liệu có phải là "mở rộng thị trường"?

Giống với bất kỳ nhà sản xuất nào, khâu thử nghiệm sản phẩm sẽ là một bước không thể bỏ qua. Với khâu thử nghiệm nghiêm ngặt và chặt chẽ, nhà sản xuất có thể tìm ra được các điểm yếu có thể xảy ra với sản phẩm và kịp thời đưa ra thay đổi để hạn chế những lỗi đó xảy ra đối với khách hàng.

VinFast VF e34, chiếc xe điện thông minh đầu tiên do hãng xe 'made in Vietnam' sản xuất, không phải là một ngoại lệ. Hiện tại đã sắp tới thời gian ra mắt chính thức, VinFast có lẽ đang đẩy mạnh quá trình thử nghiệm thực tế chiếc VinFast VF e34.

Mới đây, khi hình ảnh thực tế của chiếc VinFast VF e34 thử nghiệm tại khu vực cửa khẩu còn chưa hết 'nóng' thì hình ảnh chiếc xe điện thông minh này tiếp tục bị bắt gặp và đăng tải trên nhiều trang mạng. Tuy nhiên, lần này chiếc VinFast VF e34 không xuất hiện tại Việt Nam mà được cho là tại Thổ Nhĩ Kỳ - đất nước nằm phía Tây Á.

Vụ VinFast VF e34 đột ngột xuất hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ, bọc kín mít: Giải mã bí mật ẩn sau! - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc VinFast VF e34 bị bắt gặp được cho là tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: TRLUX

Không lâu trước đây, VinFast đưa ra thông tin về việc sẽ có mặt tại thị trường Bắc Mỹ và một và quốc gia tại châu Âu như Pháp, Đức, Hà Lan, nay chiếc VinFast VF e34 lại bị bắt gặp ở một đất nước ở khu vực Tây Á khiến nhiều người không khỏi thắc mắc: liệu Thổ Nhĩ Kỳ có phải là một thị trường VinFast đang nhắm tới hay không?

Vụ VinFast VF e34 đột ngột xuất hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ, bọc kín mít: Giải mã bí mật ẩn sau! - Ảnh 2.

Chiếc VinFast VF e34 bị bắt gặp tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn mang trên mình lớp áo ngụy trang. Ảnh: TRLUX

Được biết, thị trường Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay đang có một thay đổi khá thú vị khi chỉ trong 4 tháng đầu năm nay, doanh số các mẫu xe điện thân thiện với môi trường (bao gồm cả xe thuần điện và xe lai điện) đã tăng trưởng tới hơn 200%.

Không chỉ diễn ra trong 4 tháng đầu năm nay, xu hướng xe điện tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã diễn ra trước đó. Tiêu biểu là khi doanh số của xe thuần điện và xe lai điện đã tăng trưởng hơn 2 lần chỉ trong 10 tháng đầu năm 2020.

Hai chiếc VinFast Lux A2.0 và SA2.0 bắt gặp tại Tây Ban Nha hồi giữa năm 2019. Ảnh: motor.es

Tuy nhiên, việc VinFast có thực sự tiến công sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ hay không là một điều chưa được xác nhận, và cũng không có gì bảo đảm cho điều đó dù có màn "ra mắt" bất ngờ này.

Trước đây, khi 2 chiếc VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 còn trong giai đoạn thử nghiệm, VinFast đã đưa 2 chiếc xe này tới nhiều nơi trên thế giới để thử nghiệm. Trong đó, cả 2 mẫu xe này đều được bắt gặp tại Tây Ban Nha, nhưng cuối cùng không được bán tại đây.

Do vậy, mặc dù thị trường xe điện tại Thổ Nhĩ Kỳ  khá sôi động và VinFast đang thử nghiệm VinFast VF 34 tại đây, chưa thể kết luận được rằng VinFast sẽ tham gia thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại