Đó là bệnh nhi N.H.T.A (nam, sinh năm 2011, địa chỉ Xuân An, Long Khánh, Đồng Nai) được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 vào sáng 2/5 trong tình trạng bệnh nhân tỉnh, môi hồng với khí trời, chi ấm, mạch rõ, có dấu mất nước, sốt cao 40 độ C.
Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân sau khi ăn bánh mì (có liên quan vụ ngộ độc thức ăn tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) bị đau bụng âm ỉ vùng thượng vị, sau đó đau quặn từng cơn, buồn nôn, sốt cao kèm tiêu lỏng trên 10 lần, nhiều nước. Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục điều trị.
Tại bệnh viện, bệnh nhi A. được chẩn đoán viêm ruột, tiêu chảy cấp có mất nước nghi do vi trùng, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa. Theo đó, bệnh nhân được xử trí bù dịch tích cực, kháng sinh và chuyển đến khoa Hồi sức tích cực - Chống độc tiếp tục điều trị. Tình trạng bệnh nhân hiện tại sinh hiệu ổn, tỉnh táo, hết sốt.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm này, theo thống kê ban đầu, tính đến sáng 3/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai đang điều trị 321 người bệnh, toàn bộ bệnh nhân sức khỏe đều ổn định. Bệnh viện Nhi Đồng Nai hiện điều trị 12 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân nặng phải thở máy, hiện nay huyết động của bệnh nhân tạm ổn; các bệnh nhân còn lại sức khỏe đã khá hơn. Trong khi đó, Bệnh viện Cao su Đồng Nai hiện điều trị 21 bệnh nhân, trong đó có 9 trẻ em, không có bệnh nhân nặng…
Được biết, hiện Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) đang trao đổi, hỗ trợ chuyên môn Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nặng chuyển viện.