Vụ bé sơ sinh tử vong có vết đứt ở cổ: Công an vào cuộc làm rõ

Ngọc Tú |

Sau khi xảy ra sự việc, phía Bệnh viện huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã họp hội đồng chuyên môn để làm rõ vấn đề và tạm cho nghỉ việc với 2 nữ hộ sinh liên quan.

Chiều 2/7, ông Phạm Hồng Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ cho biết, phía bệnh viện đã tạm thời cho nghỉ việc chuyên môn đối với 2 nữ hộ sinh Hoàng Thị Định và Hoàng Thị Trinh để làm rõ vụ việc trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện với vết đứt ở cổ một ngày trước.

Theo ông Cường, ngoài 2 nữ hộ sinh trên, phía bệnh viện cũng yêu cầu bác sỹ Nguyễn Minh Đức (Trưởng khoa Sản Bệnh viện) làm bản kiểm điểm, tường trình rõ sự việc. Sau đó, phía bệnh viện sẽ báo cáo lên Sở Y tế để xin ý kiến.

Vụ bé sơ sinh tử vong có vết đứt ở cổ: Công an vào cuộc làm rõ - Ảnh 1.

Ông Phạm Hồng Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ.

"Ngày hôm qua khi chúng tôi làm việc với 2 nữ hộ sinh thì họ nói vẫn nghe được tim thai. Những chúng tôi đang đặt giả thiết là 2 nữ hộ sinh này nghe hay không nghe, nghe đúng hay chưa. Hay nghe được một tý, nghe được dăm ba nhát rồi tự nhân lên để tính.

Bệnh viện cũng đã thành lập hội đồng chuyên môn và tạm đánh giá, thai nhi này đã chết lưu từ trước", ông Cường nói.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an huyện Đức Thọ để sớm điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ bé sơ sinh tử vong có vết đứt ở cổ: Công an vào cuộc làm rõ - Ảnh 2.

Bệnh viện Đức Thọ nơi xảy ra sự việc.

"Ngày hôm qua, chúng tôi đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Đức Thọ. Công an sau đó đã đến bệnh viện tiếp cận hồ sơ và làm việc với những người liên quan", ông Cường chia sẻ thêm.

Liên quan đến vụ việc trên, Thượng tá Trần Hải Trung - Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết, phía đơn vị đã cử cán bộ sang Bệnh viện huyện Đức Thọ để nắm tình hình vụ việc.

Trước đó, sáng 30/6, chị Nguyễn Thị Tình (SN 1982) mang thai, có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ nhập viện.

Tại đây, bác sĩ thăm khăm khám và cho biết, cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ. Gia đình chị Tình cho rằng, bác sĩ đã kéo đứt cổ trẻ, khiến cháu bé tử vong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại