Vụ bé sơ sinh tử vong có vết đứt ở cổ: PGĐ bệnh viện nghi thai chết 2 ngày trước

Ngọc Tú |

Được gọi lên xử lý ca đỡ đẻ, bác sỹ Đức dùng tay kéo đầu trẻ ra khiến cổ cháu bé bị đứt. Khi người nhà vào thì phát hiện cháu bé đã tử vong nên phản ánh lên cơ quan chức năng.

Ngày 2/7, ông Phạm Hồng Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, phía đơn vị đã tiến hành họp hội đồng chuyên môn để báo lên Sở Y tế, đồng thời yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc bé sơ sinh bị tử vong, đứt cổ khi sinh tại bệnh viện này.

Theo bác sỹ Cường, trước đó vào ngày 1/7, sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vào bệnh viện để chờ sinh khi thai được 35 tuần. Thời điểm này có trực chính là bác sỹ Quyền. 2 nữ hộ sinh đỡ đẻ cho sản phụ Tình là hộ sinh Hoàng Thị Định và Hoàng Thị Trinh.

Vụ bé sơ sinh tử vong có vết đứt ở cổ: PGĐ bệnh viện nghi thai chết 2 ngày trước - Ảnh 1.

Bác sỹ Phạm Hồng Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ nói.

Trong quá trình đỡ đẻ cho sản phụ Tình, do không xử lý được nên 2 nữ hộ sinh đã gọi bác sỹ Nguyễn Minh Đức - Trưởng khoa Sản Bệnh viện huyện Đức Thọ lên để xử lý.

"Hai hộ sinh không kéo được thì mời bác sỹ Đức lên kéo trẻ. Khi bác sỹ Đức đưa tay kéo thì cháu bé bị đứt cổ. Sau đó bác sỹ Đức đã khâu vết thương ở cổ lại", bác sĩ Cường nói.

Ông Cường cho biết thêm, dựa vào kết quả chuyên môn thì ông Cường nhận định trẻ sơ sinh này có thể đã chết lưu khoảng 2-3 ngày trước đó.

"Nếu mà kéo dẫn đến chết thì da cháu bé sẽ tím tái, nhưng ở đây da cháu bé đã bị lầy lụa nên tôi nhận định chết khoảng hai ngày trước.

Về quy trình thì phải nghe tim thai để khám, nhưng khi làm việc với hộ sinh Trinh, cô ấy nói vẫn nghe nhưng khả năng lúc đó nghe không rõ nên nhầm", ông Cường nói thêm.

Vụ bé sơ sinh tử vong có vết đứt ở cổ: PGĐ bệnh viện nghi thai chết 2 ngày trước - Ảnh 2.

Gia đình sản phụ Tình đau xót trước sự việc.

Trước đó, khoảng 8h ngày 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám.

Thời điểm này, nhân viên y tế thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30', sản phụ được đưa vào bàn đẻ thường. Tuy nhiên, đến 19h20' bác sĩ bất ngờ thông báo bé sơ sinh đã tử vong. Khi người nhà vào kiểm tra thì phát hiện bé sơ sinh có vết đứt dài ở cổ, bác sĩ đã tiến hành khâu 8 mũi ở cổ cháu bé.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra ngay vụ việc đồng thời yêu cầu phía bệnh viện đa khoa Đức Thọ cùng các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Sau vụ việc, Công an huyện Đức Thọ cũng đã lập biển bản để làm rõ vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại