Bé trai sơ sinh tử vong, cổ có vết đứt

Ngọc Tú |

Một bé trai sơ sinh vừa được sinh ra tại bệnh viện nhưng đã tử vong với vết thương đứt ở cổ.

Ngày 1/7, ông Nguyễn Đình Sơn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ xác nhận, có vụ việc một bé sơ sinh tử vong tại bệnh viện này.

Anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977, trú xã Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 8h ngày 30/6, vợ anh là Nguyễn Thị Tình (SN 1982) có dấu hiệu chuyển dạ nên được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám.

Tại đây, các bác sỹ thăm khám và nhận định, thai nhi trong bụng chị Tình chỉ mới 35 tuần tuổi nên để lại bệnh viện theo dõi.

Qua thăm khám, các bác sỹ xác định cổ tử cung của sản phụ Tình đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh.

Bé trai sơ sinh tử vong, cổ có vết đứt - Ảnh 1.

Bệnh viện Đức Thọ nơi xảy ra sự việc.

Đến khoảng 18h30’ cùng ngày, sản phụ Tình bắt đầu đau dữ dội. Qua thăm khác, bác sỹ xác định cổ tử cung của sản phụ này đã mở hết nên đưa lên bàn đẻ.

Tuy nhiên đến 19h20’ cùng ngày, anh Chiến hoảng hồn khi nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ đỡ đẻ rằng con của anh Chiến đã tử vong.

Vội chạy vào phòng, anh Chiến chết đứng người khi thấy con trai anh đang được quấn khăn trắng kín cổ. Khi mở tấm khăn ra, anh Chiến thấy trên cổ con có vết đứt xung quanh và đã được khâu lại.

Sau khi sự việc xảy ra, người thân, gia đình anh Chiến đã yêu cầu phía bệnh viện phải có giải thích rõ về sự việc.

Liên quan đến vấn đề trên, bác sỹ Nguyễn Minh Đức - Trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ - người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ Tình cho biết, khoảng 19h06’ ngày 30/6, anh nhận được thông báo có trường hợp sản nhi đầu đã ra nhưng thân và mông mắc trong mẹ nên anh Đức đã lập tức đến.

Khi đến nơi, bác sỹ Đức thấy đầu thai nhi trắng, có 1 số chỗ trượt da. Khi bác sỹ Đức dùng tay kéo thì cổ bé sơ sinh bị đứt. Các bác sỹ sau đó phải khâu 8 mũi quanh cổ. Tuy nhiên theo lời bác sỹ Đức cho biết, cháu bé sơ sinh đã được xác định tử vong từ trước.

Cũng theo phản ánh của gia đình anh Chiến, từ lúc vào nhập viện đến khi sinh, phía bệnh viện không thực hiện siêu âm hay xét nghiệm máu cho sản phụ Tình. Điều này đã gây bức xúc cho gia đình anh Chiến. Phía gia đình cho rằng, sự tắc trách của bệnh viện đã khiến cháu bé tử vong.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại