Vụ án tạm đình chỉ, ông Cao Toàn Mỹ nói "sẽ làm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích"

Nguyễn Song |

Khi tòa án ra thông báo tạm đình chỉ vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng, ông Cao Toàn Mỹ đã khẳng định rằng "sẽ làm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình".

Hôm qua, ngày 10/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản 16,5 tỷ đồng liên quan đến Trương Hồ Phương Nga (SN 1987) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989).

Trước đó, tại phiên xử lần 2 vào ngày 29/6, HĐXX đã cho trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung 9 vấn đề cần làm rõ.

Tuy nhiên, khi hết thời gian 1 tháng theo luật định đã không đủ để điều tra bổ sung theo yêu cầu của TAND TP.HCM nên cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Khi nhận được thông tin của cơ quan điều tra về việc tạm đình chỉ vụ án, bị hại là ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977) đang đi công tác nước ngoài.

Nói về vấn đề này, ông Mỹ khẳng định trên báo Công Lý: "Tôi đã nhận được thông tin trên, dù thế nào, tôi và luật sư của tôi cũng sẽ làm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Bên cạnh đó, tôi tin tưởng rằng những việc làm trái pháp luật như thông cung, lừa đảo…, sẽ được cơ quan điều tra làm rõ và nghiêm trị...".

Hồi đầu tháng 8, sau hơn 1 tháng từ lúc tòa trả hồ sơ bổ sung, ông Mỹ chia sẻ với phóng viên Thời đại rằng vụ kiện này làm ông mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc hiện tại. "Vụ án kéo dài khiến nhiều lúc tôi cảm thấy "chán" thật sự!", ông Mỹ nói.

Ông cũng cho biết, kể từ lúc Phương Nga được tại ngoại, ông cũng yêu cầu luật sư của mình liên hệ với luật sư bào chữa cho Phương Nga để có thể sắp xếp một cuộc gặp giữa ông và hoa hậu nhưng không thành công.

"Có thể tôi và Phương Nga gặp trực tiếp thì rất khó để nói chuyện với nhau nhưng có người thay mặt đứng ra thì có thể trao đổi dễ hơn", ông Mỹ nói trên báo này.

Vụ án tạm đình chỉ, ông Cao Toàn Mỹ nói sẽ làm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích - Ảnh 1.

Luật sư Trần Thu Nam (bên phải)- Ảnh: Pprz

Luật sư Trần Thu Nam - người được sự ủy quyền của ông Cao Toàn Mỹ cho biết, khi chính thức nhận được quyết định việc tạm đình chỉ vụ án từ cơ quan điều tra thì ông và thân chủ sẽ chắc chắn bàn bạc về vấn đề này để có những biện pháp hợp pháp, văn bản kiến nghị lên cơ quan chức năng.

Luật sư Nguyễn Văn Dũ, người được sự ủy quyền của Phương Nga và bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) cho biết trên Trí thức trẻ: "Trong vụ án hình sự thì có hai lý do để cơ quan chức năng đình chỉ vụ án đó là bị can bị tâm thần, thứ hai là chờ kết quả trưng cầu giám định. Và trong hợp này có thể cơ quan điều tra đang trưng cầu chữ viết trên túi ni lông và một số chứng cứ khác nên đình chỉ vụ án".

Ông cũng chia sẻ rằng sẽ liên hệ, bàn bạc, trao đổi cụ thể với Phương Nga về vấn đề biện pháp ngăn chặn như thế nào?

9 vấn đề cần làm rõ trong vụ xét xử hoa hậu Phương Nga

- Thứ nhất, điều tra thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà; các giấy thỏa thuận nguyên tắc mua bán nhà.

- Thứ hai, cần chứng minh Thùy Dung tham gia thế nào trong việc tạo lập hợp đồng mua bán nhà, giấy nhận tiền.

- Thứ ba, nếu 16,5 tỉ đồng không phải là tiền mua nhà thì phải làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì.

- Thứ tư, điều tra làm rõ lời khai những người liên quan để làm rõ có vi phạm Luật Hôn nhân hay không.

- Thứ năm, làm rõ việc ông Mỹ bị đe dọa cũng như việc Phương Nga khai bị đe dọa.

- Thứ sáu, làm rõ có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ.

- Thứ bảy, cần làm rõ việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài cũng như những bức thư thông cung.

- Thứ tám, cần làm rõ những lần xuất cảnh giữa hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

- Thứ chín, tại phiên tòa, luật sư của Phương Nga trình bày rằng có một số tài liệu, chứng cứ cần được thu thập để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Ông Cao Toàn Mỹ: Bạn trai cô Nga đe dọa tôi

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại