Luật sư Phương Nga và Cao Toàn Mỹ đều chưa nhận quyết định đình chỉ vụ án

Viết Dũng |

Luật sư Nam, cho biết, ông Cao Toàn Mỹ chưa nhận được bất cứ quyết định nào của cơ quan điều tra liên quan đến việc tạm đình chỉ vụ kiện Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng.

Ngày 10/8, trao đổi với PV, luật sư Trần Thu Nam - người được sự ủy quyền của ông Cao Toàn Mỹ thông tin: "Hôm nay 10/8, tôi có liên lạc trao đổi với anh Mỹ (ông Cao Toàn Mỹ - PV). Anh Mỹ cho biết, cũng chưa nhận được quyết định từ phía cơ quan điều tra, anh Mỹ chỉ nghe thông tin qua báo chí về việc cơ quan điều tra tạm đình chỉ vụ án".

Theo luật sư Nam, việc cơ quan điều tra tạm đình chỉ vụ án là hoàn toàn bình thường và đã lường trước được chuyện này. 

Luật sư Phương Nga và Cao Toàn Mỹ đều chưa nhận quyết định đình chỉ vụ án  - Ảnh 1.

Luật sư Trần Thu Nam (bên phải) .

Khi HĐXX đã cho trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung thì có rất nhiều vấn đề liên quan đến vụ án cần được làm sáng tỏ như: Số tiền 16,5 tỷ đồng, chứng cứ mua bán nhà, các bức thư của các nhân chứng trình tại tòa, giám định các thư từ trại giam gửi ra ngoài… 

Như vậy, trong thời gian 1 tháng theo luật định là không đủ để cơ quan điều tra kịp điều tra bổ sung theo quyết định của TAND TP HCM nên họ ra quyết định tạm đình chỉ. Đây chỉ là biện pháp tạm thời khi nào có kết quả giám định, đủ chứng cứ thì cơ quan điều tra sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Luật sư Phương Nga và Cao Toàn Mỹ đều chưa nhận quyết định đình chỉ vụ án  - Ảnh 2.

Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa

Luật sư Nam cũng cho biết, khi chính thức nhận được quyết định việc tạm đình chỉ vụ án từ cơ quan điều tra thì ông và thân chủ (Cao Toàn Mỹ) sẽ chắc chắn bàn bạc về vấn đề này để có những biện pháp hợp pháp, văn bản kiến nghị lên cơ quan chức năng.

Trong khi đó trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Văn Dũ, người được sự ủy quyền của Phương Nga và bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) cho biết hiện nay ông cũng chưa có nhận bất cứ quyết định nào của cơ quan điều tra liên quan đến việc tạm đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ.

Luật sư Phương Nga và Cao Toàn Mỹ đều chưa nhận quyết định đình chỉ vụ án  - Ảnh 3.

Phương Nga trong vụ xét xử trước đó.

Luật sư Dũ nói: "Trong vụ án hình sự thì có hai lý do để cơ quan chức năng đình chỉ vụ án đó là bị can bị tâm thần, thứ hai là chờ kết quả trưng cầu giám định. Và trong hợp này có thể cơ quan điều tra đang trưng cầu chữ viết trên túi ni lông và một số chứng cứ khác nên đình chỉ vụ án.

Hiện nay tôi đi công tác nên chưa có trao đổi, bàn bạc cụ thể với thân chủ (Phương Nga) về vấn đề này. Tôi sẽ sớm liên hệ với Phương Nga xem cơ quan điều tra mời lên nhận được quyết định này hay không?Xem biện  pháp ngăn chặn như thế nào, có hủy bỏ hay tiếp tục áp dụng để có những biện pháp thích hợp".

Luật sư Phương Nga và Cao Toàn Mỹ đều chưa nhận quyết định đình chỉ vụ án  - Ảnh 4.

Luật sư Nguyễn Văn Dũ

Ngày 10/8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến hoa hậu Phương Nga.

Trước đó tại phiên xử lần thứ 2 vào ngày 29/6, HĐXX TAND TP HCM đã cho trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung 9 vấn đề. Tuy nhiên, thời gian 1 tháng theo luật định là không đủ để cơ quan điều tra kịp điều tra bổ sung theo quyết định của TAND TP HCM.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại