Hé lộ "danh sách đen" của ông Trump trong năm 2019: Người phụ nữ nào được nhắc tới nhiều nhất?

Tất Đạt |

Những người có mặt trong danh sách này đều từng bị ông Trump gọi là "kẻ thua cuộc", "trò hề" hoặc "kém cỏi".

Twitter của tổng thống Mỹ Donald Trump được coi là một trong những kênh thông tin lớn của nước Mỹ và thế giới. Với tần suất đăng bài viết dày đặc, ông Trump đã viết hơn 1.000 dòng tweet mới chỉ riêng trong khoảng thời gian bị luận tội.

Nhưng ai là những người bị tổng thống Mỹ chỉ trích nhiều nhất trên những dòng tweet của mình?

Dưới đây là danh sách những người nổi tiếng từng xuất hiện trong danh sách đen của tổng thống Trump trong năm 2019:

Cha con nhà ông Joe Biden

Ông Donald Trump đã thường xuyên chỉ trích đối thủ chính trị của mình là ông Joe Biden, cựu phó tổng thống Mỹ và là ứng cử viên tranh cử đáng gờm trong cuộc đua giành ghế tổng thống năm 2020. Tuy nhiên, chính sự quan tâm "thái quá" của ông Trump với hoạt động kinh doanh của Hunter Biden - con trai ông Joe - với Ukraine đã gián tiếp dẫn tới việc ông Trump bị luận tội.

Hồi tháng 4, ông Trump từng mỉa mai ông Biden và viết: "Chào mừng Joe Buồn ngủ đến với cuộc đua tổng thống. Tôi hi vọng ông có đủ trí thông minh - mà tôi vẫn đang nghi ngờ điều đó - để có được một cuộc vận động tranh cử thành công. Mọi thứ sẽ rất ghê tởm - ông sẽ phải đối mặt với những người có ý tưởng rất bệnh hoạn và xấu xa. Nhưng nếu ông làm được, hẹn gặp ông ở Vạch Xuất phát!"

Hé lộ danh sách đen của ông Trump trong năm 2019: Người phụ nữ nào được nhắc tới nhiều nhất? - Ảnh 1.

Bà Hillary Clinton

Ông Trump được cho là luôn giành một "sự thù ghét đặc biệt" giành cho đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm 2016. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người mà ông Trump đặt biệt danh là "Hillary Quanh co", đã xuất hiện trong 350 dòng tweet của ông Trump. Gần như tháng nào ông Trump cũng viết nội dung chỉ trích bà Clinton.

Bà Theresa May

Ông Trump từng chỉ trích cựu Thủ tướng Anh Theresa May vì bà May xử lí vấn đề Anh rời khỏi EU (Brexit) "quá tệ" và cho rằng ông Trump còn làm việc này tốt hơn bà May.

"Họ sẽ sớm gọi tôi là NGÀI BREXIT," ông Trump viết.

Ông John McCain

Ông Trump thậm chí còn chỉ trích ông McCain sau khi nghị sĩ này qua đời. Con gái ông McCain đã phản ứng gay gắt tổng thống Trump trên trang Twitter cá nhân của mình.

Ông Barack Obama

Ông Trump dường như không bao giờ khen ngợi ông Obama. Trong nhiều trường hợp, ông Trump dường như không tiếc lời chỉ trích những chính sách của người tiền nhiệm và sau đó đảo ngược lại tất cả những luật này.

Bà Nancy Pelosi

Khi cuộc phản đối quy trình luận tội của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, ông Trump chỉ trích "quận của bà Pelosi ở California là 'một trong những nơi tồi tệ nhất nước Mỹ nếu xét tới vấn đề vô gia cư và tội phạm. Quận này đã trở nên rất tệ trong thời gian ngắn - bà Pelosi đã mất khả năng kiểm soát và đó không phải điều gì tốt đẹp cả!"

Greta Thunberg

Nhà vận động môi trường Greta Thunberg cũng nằm trong tầm ngắm của ông Trump. "Cô bé trông có vẻ như là một người có tương lai tươi sáng và tuyệt vời," ông Trump mỉa mai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại