Luật sư riêng bất ngờ tuyên bố sẵn sàng ra làm chứng phiên xử ông Trump

Tuấn Anh |

Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố đáng chú ý trên trước báo giới khi tới khu nghỉ dưỡng riêng của gia đình lãnh đạo Nhà Trắng ở Florida để dự tiệc mừng năm mới.

Trả lời câu hỏi của truyền thông tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của tổng thống ở bang Florida, ông Giuliani khẳng định sẵn sàng ra làm chứng hoặc đối chất tại phiên xử ông Trump sắp diễn ra tại Thượng viện.

Là cựu công tố viên liên bang, luật sư Giuliani nói, nếu được triệu ra hầu tòa, ông sẽ dùng các kiến thức về luật pháp, vốn từng giúp ông đắc cử chức thị trưởng thành phố New York vào những năm 1980.

"Tôi không biết liệu có ai đủ can đảm để trao cho tôi quyền tiếp cận vụ án này hay không. Nhưng nếu bạn trao cho tôi vụ án, tôi sẽ xử lý như một vụ âm mưu lật đổ. Chuyện như thế này từng xảy ra cách đây 30 năm, nhưng hãy xem liệu tôi còn làm được không", luật sư riêng của Tổng thống Trump bày tỏ.

Theo Sputnik, luật sư Giuliani từng được yêu cầu ra điều trần trước Hạ viện trong quá trình điều tra luận tội tổng thống. Song ông không đáp lại trát đòi hầu tòa của Quốc hội, viện dẫn lí do Tổng thống Trump không làm điều gì sai trái trong chính sách đối ngoại với Ukraina.

Hạ viện Mỹ nằm dưới sự kiểm soát của đảng Dân chủ đã xúc tiến quá trình luận tội Tổng thống Trump vì cuộc gọi gây tranh cãi ngày 25/7/2019 giữa ông với người đồng cấp Ukraina Volodymyr Zelenskyy. Phe đối lập cáo buộc ông Trump đã gây sức ép buộc chính quyền Zelenskyy phải điều tra cha con đối thủ chính trị - cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden để đổi lấy hàng trăm triệu USD viện trợ quân sự cho Kiev.

Ngày 18/12, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn hai điều khoản luận tội tổng thống là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Tuy nhiên, Hạ viện hiện vẫn chưa chuyển báo cáo luận tội chính thức lên Thượng viện nằm dưới sự kiểm soát của đảng Cộng hòa để cơ quan lập pháp này mở phiên tòa xét xử tổng thống như luật định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại