Vì sao phụ nữ cần đi tiểu ngay sau khi “yêu”

BS Cẩm Tú (Theo Boldsky) |

Vệ sinh đúng cách sau quan hệ tình dục có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Đi tiểu ngay sau khi “yêu”

Đối với nữ giới, đi tiểu ngay sau khi “yêu” rất cần thiết vì nó giúp loại bỏ các nhiễm trùng có thể xâm nhập vào đường sinh dục sau khi giao hợp. Vì ở nam giới nước tiểu và tinh dịch “đi” chung một đường nên có thể mang các nhiễm trùng đường tiết niệu tới đường sinh dục nữ.

Rửa sạch âm đạo sau khi “yêu”

Phụ nữ cần vệ sinh sạch sẽ âm đạo sau khi quan hệ tình dục để bảo vệ mình khỏi các bệnh nhiễm trùng. Không chỉ là nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiều bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng khác có thể xâm nhập vào cơ thể qua giao hợp. 

Sử dụng bao cao su luôn là cách bảo vệ các cặp đôi khỏi những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, việc giữ vệ sinh sạch sẽ cũng rất quan trọng.

Tại sao nam giới ít có nguy cơ bị lây nhiễm trùng từ nữ giới?

Ở nữ giới, niệu đạo và đường sinh dục là tách riêng, vì vậy khả năng bị nhiễm trùng ở các đối tác nam là ít. Nói chung, cả nam và nữ đều cần vệ sinh đường sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để phòng ngừa bệnh lây nhiễm. Tiểu tiện ngay sau khi quan hệ giúp loại bỏ các yếu tố gây nhiễm trùng ra khỏi đường niệu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại