Vạch mặt 6 "thủ phạm" khiến răng bạn ố vàng

Linh Chi - Đức Mạnh |

Cà phê có chứa chất tannins - nguyên nhân chính gây ra các vết ố màu. Chất này cũng tạo điều kiện cho các thực phẩm chứa axit phá hủy răng.

Đây là những thực phẩm có thể khiến răng bị vàng

1. Thực phẩm chứa axit

Hoa quả có múi và cà chua chứa lượng lớn axit. Chất này có thể phá hủy men răng, từ đó gây vàng răng

2. Cà phê

Cà phê có chứa chất tannins - nguyên nhân chính gây ra các vết ố màu. Chất này cũng tạo điều kiện cho các thực phẩm chứa axit phá hủy răng

3. Một số loại quả mọng màu sắc

Màu sắc tự nhiên của một số loại quả này có thể làm biến đổi men răng.

Đâu là thủ phạm lớn nhất? Việt quất, nam việt quất, quả mâm xôi.

4. Rượu vang đỏ

Rượu vang có thể khiến răng chuyển xang màu xám, sau đó răng sẽ chuyển sang màu vàng.

5. Rượu vang trắng

1 nghiên cứu phát hiện rượu vang trắng có thể khiến răng bị xỉn màu. Rượu vang trắng tạo ra các đường rãnh bên trên bề mặt răng.

Những đường rãnh này có thể khiến các hóa chất làm hư hại ngấm vào sâu bên trong răng.

6. Bất kể thực phẩm nào có phẩm màu

Kẹo, nước uống thể thao, kem với nhiều màu sắc. Thực phẩm chứa phẩm màu có thể tấn công cả men răng và sâu bên trong chân răng.

6 thực phẩm thủ phạm khiến răng ố vàng

*Theo Bussiness Insider

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại