Uống 1 cốc nước ấm ngay sau khi quan hệ tình dục: Vì sao là việc rất cần thiết?

Vân Hồng |

Uống một cốc nước ấm sau khi quan hệ là một lời khuyên vô cùng tuyệt vời dành cho những cặp đôi. Thời điểm này, một cốc nước được bổ sung vào cơ thể sẽ có lợi ích tuyệt vời.

Chúng ta biết rằng, quan hệ tình dục được đánh giá là việc có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu chúng ta có một đời sống tình dục hợp lý thì cả tinh thần và thể chất đều được thăng hoa, khỏe mạnh, vui tươi và yêu đời.

Đời sống tình dục là câu chuyện cũ, nhưng kiến thức xung quanh nó lại vô cùng phong phú, càng tìm hiểu, chúng ta càng thấy có nhiều điều mình cần phải học hỏi hơn.

Một trong những thói quen tốt sau khi quan hệ tình dục mà các bác sĩ chuyên khoa trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) khuyên các cặp đôi, đó chính là hãy uống một cốc nước ấm sau khi làm chuyện ấy.

Vì sao uống một cốc nước ấm lại là điều cần thiết cho sức khỏe?

Đó là bởi vì, sau quá trình sinh hoạt tình dục, cơ quan sinh dục của cả hai vợ chồng vẫn ở trạng thái hưng phấn cao độ. Kể từ giai đoạn hưng phấn tình dục ban đầu đến giai đoạn cao trào, tất cả các mô, các cơ quan trên cơ thể đều tham gia vào quá trình sinh lý đặc biệt này.

Do đó, một cuộc sinh hoạt tình dục có kết thúc thỏa mãn được các chuyên gia đánh giá là có sự tiêu hao năng lượng và lượng nước trong cơ thể tương đương với việc luyện tập thể lực ở cường độ vừa phải.

Sau cuộc vui, cơ thể phải tiêu hao năng lượng tương đối lớn, khả năng trao đổi chất của các mô và cơ quan rất mạnh, đã tiêu hao một lượng nước lớn, miệng của bạn đang trở nên khô hơn, nên đây là lúc chúng ta cần bổ sung nước kịp thời.

Uống 1 cốc nước ấm ngay sau khi quan hệ tình dục: Vì sao là việc rất cần thiết? - Ảnh 1.

Lời khuyên này vô cùng hợp lý, ngay sau khi quan hệ, hai bạn rất cần phải bổ sung nước kịp thời bằng cách uống từ từ một cốc nước ấm.

Cốc nước ấm đi vào cơ thể, chúng được cung cấp đến từng cơ quan, từng tế bào, làm tươi mới cơ thể, bạn cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng, trẻ hóa làn da và hồi phục sức lực nhanh chóng hơn.

Hãy nhớ rằng, không bao giờ nên uống nước lạnh vào thời điểm này, và càng không nên uống đồ uống gây kích thích thay cho nước lọc.

Việc thiếu nước sẽ khiến cơ thể gặp nhiều nguy cơ rủi ro, thiếu nước cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất tinh thần và nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác.

Quan hệ tình dục có thể mang lại sự hưng phấn, khoái cảm cho chuyện chăn gối của vợ chồng, nhưng sau khi quan hệ tình dục, chúng ta phải thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cần thiết, để giữ gìn sức khỏe tốt, tránh những rủi ro sức khỏe không đáng có.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại