Ứng dụng Google Tìm kiếm sắp có giao diện mới

Thu Ánh |

Gã khổng lồ tìm kiếm Google có thể sẽ sớm cập nhật ứng dụng Google Search với một vài thay đổi về thiết kế và tính năng.

Theo Android Police, Google đang thử nghiệm một số thay đổi với ứng dụng Google Search (Google Tìm kiếm). Cụ thể, thanh tìm kiếm có thể sẽ được điều chỉnh để trông dày hơn trong khi các biểu tượng tìm kiếm bằng giọng nói và Google Lens sẽ vẫn ở vị trí cũ.

Không chỉ đường viền thanh tìm kiếm dày hơn, một điểm mới nữa được đề cập đến là một băng chuyền ngay bên dưới với các gợi ý phím tắt, chẳng hạn như tìm ảnh chụp màn hình mới nhất từ thư viện, sử dụng máy ảnh và Google Lens để nhận trợ giúp cho bài tập, xác định bài bát,...

Ứng dụng Google Tìm kiếm sắp có giao diện mới - Ảnh 1.

Một điểm mới nữa nằm ở biểu tượng chiếc chuông bên cạnh ảnh hồ sơ người dùng ở phía trên bên phải màn hình, bạn có thể nhấn vào đó để xem các thông báo liên quan đến tất cả các chủ đề đã đăng ký trên Google.

Các cải tiến khác của ứng dụng bao gồm khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm ngay cả trước khi bạn nhập xong và tất nhiên, điều này không giống với việc hiển thị các đề xuất về nội dung cần tìm kiếm khi nhập, vì tính năng này đã có sẵn trên ứng dụng từ trước. Sự khác biệt là với tính năng mới, Google Search sẽ cố gắng tìm ra những gì bạn đang tìm kiếm ngay cả trước khi bạn nhập xong nội dung đó vào thanh tìm kiếm và sẽ hiển thị cho bạn kết quả trước khi bạn hoàn tất.

Nếu Google thành công, tính năng đầy thú vị này có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm câu trả lời trên internet.

Trong trường hợp tính năng này không thực sự hiệu quả, người dùng sẽ mất thêm vài giây để nhìn xuống màn hình, kiểm tra và nhập nốt phần cần tìm kiếm. Vì vậy, để khiến tính năng này trở nên hữu ích và được đón nhận, Google cần hoàn thiện thuật toán một cách tốt nhất có thể.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Google sẽ áp dụng các thay đổi nói trên một cách rộng rãi cho tất cả mọi người hay đó chỉ là một phần của cuộc thử nghiệm A/B (Google được biết là thường sử dụng các cuộc thử nghiệm A/B để so sánh các phiên bản trước khi chính thức áp dụng chúng).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại