Bloomberg: Chưa lộ diện nhưng 1 chi tiết quan trọng đã được "chốt" trên iPhone 15?

Minh Quang |

Quyết định liên quan được Apple đưa ra dưới sức ép của Châu Âu.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Phóng viên của Bloomberg ông Mark Gurman đã tiết lộ rằng Apple cuối cùng đã phải đưa sạc USB Type C vào thiết kế iPhone mới. Ông Gurman nói rằng quyết định nói trên "essentially a lock" (tạm dịch: đã được chốt) trên iPhone 15.

Động thái này được cho là nhằm đối phó với các quy định mới của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm đảm bảo Apple sẽ phải sử dụng sạc USB Type C (USB-C) tiêu chuẩn cho tất cả các sản phẩm mà họ ra mắt sau năm 2024.

Dĩ nhiên chúng ta đã thấy những tuyên bố tương tự trước đây - nhưng thông tin từ ông Gurman được cho là đáng tin cậy nhất.

Bloomberg: Chưa lộ diện nhưng 1 chi tiết quan trọng đã được chốt trên iPhone 15? - Ảnh 1.

Một đồ họa về thiết kế có thể của iPhone 15 Ultra.

Ông Gurman cũng cho biết thêm rằng chiếc iPad cuối cùng được sản xuất mà không có sạc USB-C sẽ được thay thế vào cuối năm 2022 trong khi việc chuyển đổi trên các phụ kiện bao gồm AirPods , Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad sẽ cần thêm thời gian.

Không loại trừ khả năng Apple sẽ không áp dụng các thay đổi nói trên trên phạm vi toàn cầu. Có thể ở các thị trường khác ngoài EU, họ sẽ sản xuất ra 2 phiên bản iPhone khác nhau với USB-C và Lightning.

Tuy nhiên bên cạnh tin đồn rằng các nhà lập pháp Mỹ cũng đang cân nhắc việc bắt buộc Apple thay đổi - ông Gurman cũng lưu ý rằng giả thuyết nói trên khó có khả năng xảy ra:

"Tôi không nghĩ rằng Apple sẽ mất nhiều thời gian để đưa USB-C lên tất cả các thiết bị của mình.

Tôi dám cá rằng các phiên bản tiếp theo của AirPods , AirPods Pro và AirPods Max đều sẽ được chuyển sang USB-C và quá trình chuyển đổi sẽ được thực hiện vào năm 2024".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại