UAV tấn công như "hàng mã", đụng nhẹ đã hỏng: Trung Quốc muối mặt tại MAKS-2019!

Hải Trần |

Trong những ngày cuối cùng diễn ra Triển lãm MAKS-2019, đã xảy ra sự cố khiến đại diện công nghiệp hàng không Trung Quốc phải muối mặt khi UAV Wing loong II vừa đụng nhẹ đã hỏng.

Theo hãng thông tấn TASS, trong những ngày cuối cùng diễn ra Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2019, gian hàng trưng bày đại diện ngành công nghiệp hàng không Trung Quốc đã xảy ra một sự cố nghiệm trọng khi nguyên mẫu UAV tấn công (UCAV) Wing loong II được trưng bày tại đây bị hư hỏng nặng.

Theo đó, trong ngày cuối diễn ra triển lãm hôm 1/9 vừa qua, các khách tham qua nhí của MAKS-2019 vì quá tò mò về Wing loong II đã trèo lên nguyên mẫu UCAV này. Hậu quả khiến mẫu UAV tấn công mới nhất của Tập đoàn công nghiệp hàng không Thành Đô gãy mất hai bánh đáp phía sau. Rất may không có khách tham quan nào bị thương.

UAV tấn công như hàng mã, đụng nhẹ đã hỏng: Trung Quốc muối mặt tại MAKS-2019! - Ảnh 1.

Hình ảnh khách tham quan nhí của MAKS-2019 tò mò khám phá UAV tấn công Trung Quốc trước khi xảy ra sự cố. Ảnh: Dambiev.

Sự cố trên dù không lớn nhưng cũng đủ khiến đại diện ngành công nghiệp hàng không Trung Quốc phải xấu hổ khi mà Triển lãm MAKS-2019 đã gần kết thúc, nếu như nguyên mẫu Wing loong II trên không phải là mô hình mà là một chiếc UAV thật thì có lẽ tiếng tăm của dòng UAV Wing loong mà Tập đoàn Thành Đô xây dựng bấy lâu này cũng tan theo mây khói.

Hiện tại Tập đoàn Thành Đô đang đẩy mạnh việc quảng bá dòng UAV Wing loong trên khắp thế giới, trong đó nổi bật nhất vẫn là dòng UAV tấn công Wing loong II, theo nhận định của các chuyên gia hình ảnh của Wing loong II sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều sau sự cố hy hữu ở MAKS-2019.

Tính tới thời điểm hiện tại Bắc Kinh đã bán được 30 chiếc Wing loong II cho Arab Saudi, Turkmenistan và một số lượng không xác định cho Ai Cập. 

Máy bay tấn công không người lái Wing Loong II có trọng lượng cất cánh tối đa 4.200kg, tốc độ tối đa 370km/h, thời gian bay lên tới 32h và có thể mang được nhiều loại vũ khí như tên lửa chống tăng AKD-10, bom không điều khiển FT9 nặng 50kg, bom dẫn đường laser GB3 nặng 250kg.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại