UAV tấn công căn cứ Nga ở Syria "sã cánh", trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ

Anh Tú |

Hình ảnh ghi nhận được cho thấy các UAV này được trang bị vũ khí tấn công và dẫn đường bằng GPS - dấu hiệu chứng tỏ rất nhiều khả năng chúng được cung cấp bởi một bên thứ ba.

Al-Masdar News đưa tin, một số máy bay không người lái (UAV) vũ trang tham gia tấn công căn cứ Không quân Hmeymim của Quân đội Nga ở tỉnh Latakia phía Tây Nam Syria đã bị rơi và trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Các hình ảnh được Al-Masdar News ghi nhận cho thấy những chiếc UAV này được trang bị vũ khí tấn công và dẫn đường bằng GPS - dấu hiệu chứng tỏ rất nhiều khả năng chúng được cung cấp bởi một bên thứ ba.

UAV tấn công căn cứ Nga ở Syria sã cánh, trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.
UAV tấn công căn cứ Nga ở Syria sã cánh, trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.
UAV tấn công căn cứ Nga ở Syria sã cánh, trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3.
UAV tấn công căn cứ Nga ở Syria sã cánh, trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4.

Chỉ trong vòng 10 ngày qua, các lực lượng phiến quân ở Syria đã thực hiện một loạt vụ tấn công bằng UAV nhằm vào Căn cứ Không quân Hmeymim khiến các Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga ở Syria đã phải tiến hành một số vụ không kích xuống vùng Tây Nam tỉnh Idlib.

Trong diễn biến mới nhất, đêm 7/7, tức chỉ trong vòng 72 giờ, các phần tử nổi dậy đã lần thứ 3 liên tiếp sử dụng UAV tập kích Căn cứ Hmeymim.

Cụ thể, theo Al-Masdar News, một số UAV vũ trang đã cố gắng xâm nhập cánh Đông Bắc của Căn cứ Hmeymim buộc Nga phải kích hoạt các còi báo động hệ thống phòng không tại đây.

Ngay sau đó, Quân đội Nga đã phóng tên lửa phòng không đánh chặn các máy bay không người lái tấn công, loại trừ mối đe dọa và thiết lập lại an ninh tại khu vực Đông Bắc của căn cứ chiến lược này.

Cùng với đó, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) cũng lập tức đáp trả các đợt tấn công của phiến quân bằng việc phóng tên lửa đất đối đất đánh phá các vị trí của chúng ở vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Latakia.

Theo một nguồn tin quân sự ở phía Bắc Latakia, các Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga hiện đang chuẩn bị phát động một đợt không kích nữa nhằm vào các phần tử thánh chiến nổi dậy ở huyện Jisr Al-Shughour phía Tây Nam tỉnh Idlib.

Căn cứ Không quân Hmeymim bị các UAV vũ trang tấn công lần đầu tiên là vào cuối tháng 12/2017. Khi đó, quân đội Nga đã bị bất ngờ và một số địa điểm bên trong căn cứ đã bị đánh trúng.

Đặc nhiệm Nga tiêu diệt nhóm phiến quân tập kích căn cứ sân bay Khmeimim

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại