TT Putin: Tương lai của nước Nga sẽ "rất đáng buồn" nếu thứ này bị mất đi từ 20 năm trước

Hồng Anh |

Chia sẻ trong chương trình "Moscow. Kremlin. Putin", nhà lãnh đạo Nga cũng đã nêu lên nhiệm vụ hàng đầu của chính phủ và người dân nước này.

Nếu như nước Nga không được gìn giữ toàn vẹn từ 20 năm về trước, thì người dân nước này có lẽ đã phải đối mặt với một tương lai "rất đáng buồn", Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ trong chương trình "Moscow. Kremlin. Putin" của đài truyền hình Russia 1.

"Nếu nước Nga không được gìn giữ toàn vẹn, thì chúng ta có lẽ đã phải đối mặt với một tương lai rất đáng buồn. Người dân chính là đối tượng phải chịu đựng điều đó. Hãy nghĩ về những điều đã xảy ra ở Liên bang Nam Tư cũ, thật tàn nhẫn... Đó là một thảm họa! Làm sao chúng ta có thể cho phép nước Nga rơi vào tình trạng khủng khiếp như vậy chứ?" - nhà lãnh đạo Nga nói.

"Do đó, nhiệm vụ hàng đầu của chúng ta là duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ của Liên bang Nga, bảo vệ di sản của các bậc tổ tiên, cha ông ta", ông Putin chia sẻ với người dẫn chương trình "Moscow. Kremlin. Putin".

Theo Vesti, cuộc phỏng vấn này đã được thực hiện từ tháng 9 năm ngoái, trong chuyến thăm của Tổng thống Putin tại Botlikh nhân dịp kỷ niệm 20 năm chiến thắng của quân đội Nga và dân quân địa phương trước cuộc xâm lược của các nhóm khủng bố từ Chechnya.

"Nước Nga được bảo vệ tuyệt đối khỏi mọi sự xâm nhập từ bên ngoài"

Nhà lãnh đạo Nga đã nói về âm mưu "chia rẽ và cai trị", để khẳng định nước Nga đang được bảo vệ một cách đáng tin cậy trước mọi sự xâm nhập từ bên ngoài: "Chia rẽ và cai trị. Điều này có nghĩa là có những người muốn chia rẽ và cai trị chúng ta; đó có thể liên quan tới quan hệ giữa các quốc gia, hoặc liên quan tới nội bộ trong nước với âm mưu phá hủy từ bên trong".

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Putin cho biết, 20 năm về trước, trong cuộc chiến chống khủng bố ở vùng Kavkaz, âm mưu "chia rẽ và cai trị" đã bị phát hiện.

Tuy nhiên, "với sự tự tin, chúng ta có thể khẳng định rằng nước Nga đang được bảo vệ tuyệt đối trước mọi sự xâm nhập từ bên ngoài", ông Putin nhấn mạnh.

Điều cốt yếu là trong những thời điểm khó khăn nhất, thử thách nhất, người dân Nga luôn đoàn kết, đồng lòng, và giành được chiến thắng với ý chí và tình yêu nước. Người dân Nga luôn hiểu rằng họ phải chiến thắng hoặc không tồn tại, họ không có lựa chọn thứ 3 nào khác, ông Putin kết luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại