Bệnh viện Từ Dũ họp báo khẩn về sinh con "thuận tự nhiên"

Nhóm PV |

8 giờ sáng ngày 15/3, bệnh viện Từ Dũ tổ chức cuộc họp báo khẩn để cảnh báo về tính chất nguy hiểm khi tự sinh con tại nhà.

Cách đây vài hôm, một tài khoản Facebook đã chia sẻ trường hợp sinh con tại nhà theo phương pháp liên sinh (lotus birth) của chính mình gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều nhà chuyên môn đã bày tỏ sự lo ngại về sự nguy hiểm của phươg pháp sinh con tại nhà đem đến nhiều rủi ro cho thai phụ và đứa trẻ. 

Rất đáng tiếc, những lo ngại này đã sớm thành sự thật. Chiều ngày 14/3, tin đồn về một sản phụ tự sinh tại nhà theo phương pháp sinh thuận tự nhiên dẫn đến cả mẹ và con đều tử vong ngay sau đó mặc dù chưa được xác minh chính xác nhưng cũng khiến cho nhiều người bàng hoàng.  

Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) ngay sau khi nắm được thông tin đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ từ đó có cảnh báo kịp thời đến người dân.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho biết: "Ngay sau khi xác minh được địa chỉ của sản phụ, tôi đã điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ kiểm tra. Sáng mai, Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em sẽ có văn bản yêu cầu chính thức Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và bệnh viện Từ Dũ vào cuộc".

8 giờ sáng ngày 15/3, bệnh viện Từ Dũ tổ chức cuộc họp báo khẩn để cảnh báo về tính chất nguy hiểm khi tự sinh con tại nhà. Cuộc họp báo có sự tham gia của Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, GĐ Bệnh viện Từ Dũ...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại