Nguyên liệu:
4 quả lê
10 trái tắc
Một ít đường phèn
Nước lọc.
Cách làm:
Lê và tắc rửa sạch.
Lê gọt vỏ, bỏ hạt, thái khối nhỏ. Tắc bổ đôi. Cho lê, tắc vào nồi cùng lượng nước vừa ăn.
Đun sôi ở lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho đến khi lê chín mềm sau đó thêm đường phèn vào.
Đun cho đường phèn tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trà tắc là một loại thức uống ngọt thơm có tác dụng trị ho, làm long đờm không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa đông. Đừng đợi đến khi bạn ho thì mới uống trà tắc nhé, hãy uống loại trà này hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh dù mùa đông có lạnh cỡ nào đi nữa!
Chúc bạn nấu được một nồi trà tắc thật thơm ngon nhé!