Triều Tiên triển khai 300 hệ thống phóng rocket đa nòng dọc biên giới liên Triều

Triều Tiên đang triển khai khoảng 300 hệ thống phóng rocket đa nòng (MLRS) cỡ 122 ly dọc theo biên giới với Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nhiều nguồn tin của quân đội Hàn Quốc ngày 24/4 cho biết Triều Tiên đang triển khai khoảng 300 hệ thống phóng rocket đa nòng (MLRS) cỡ 122 ly dọc theo biên giới với Hàn Quốc. Các hệ thống này có thể bắn được tới Seoul và các khu vực lân cận.

Theo một nguồn tin giấu tên, Bình Nhưỡng bắt đầu triển khai các hệ thống này theo đơn vị cấp trung đoàn dọc theo Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên kể từ năm 2014, điều này cho thấy sự cần thiết cấp bách phải đối phó với mối đe dọa trên.

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho rằng với việc triển khai nói trên, số lượng các MLRS và pháo tầm xa dọc theo DMZ sẽ vượt qua con số 600.

Nhiều chuyên gia quân sự nhận định hiện Hàn Quốc chưa có các loại vũ khí để đối phó với mối đe dọa như trên và biện pháp duy nhất Seoul có thể sử dụng là tấn công phủ đầu, tuy nhiên điều này có thể khơi mào cho một cuộc xung đột.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố họ không thể xác nhận liệu Bình Nhưỡng đã triển khai các MLRS cỡ 122 ly hay chưa mà chỉ nhấn mạnh rằng những biện pháp đối phó với các hệ thống như vậy đã được đưa vào kế hoạch quốc phòng giai đoạn 2017 - 2021.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại