Tình báo Ukraine: Nga có thể sớm sử dụng tên lửa đạn đạo Iran để tấn công

Hồng Anh |

Người phát ngôn của cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine, ông Andriy Yusov ngày 31/11 cảnh báo rằng, Nga có thể sớm sử dụng tên lửa đạn đạo do Iran sản xuất để tấn công Ukraine.

Tên lửa Fateh-110 phóng thử năm 2010. Ảnh: Bộ Quốc phòng Iran.

Tên lửa Fateh-110 phóng thử năm 2010. Ảnh: Bộ Quốc phòng Iran.

Ông Andriy Yusov cho biết: “Nga đang gặp khó khăn do kho dự trữ tên lửa của họ ở mức thấp. Vì thế, họ có thể sẽ sử dụng vũ khí Iran để tiếp tục tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng dân sự của chúng tôi. Đây là điều mà chúng tôi đang tính đến. Ukraine đang chuẩn bị đối phó với mối đe dọa này”.

Ông Andriy Yusov cho biết thêm, nhiều thông tin tình báo chỉ ra rằng Belarus cũng đang cung cấp thiết bị quân sự cho Nga, trong đó có đạn pháo và xe tăng chiến đấu chủ lực.

Tướng Kyrylo Budanov – Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quân đội Ukraine trước đó cảnh báo rằng Nga có thể triển khai tên lửa của Iran để đối phó với Ukraine sớm nhất là vào tháng 11.

Ngày 16/10, Washington Post đưa tin, Iran đã đồng ý cung cấp cho Nga các tên lửa đất đối không - Fateh-110 và Zolfaghar.

Các tên lửa đạn đạo tầm ngắn này có thể tấn công các mục tiêu cách xa 700 km.

Thời gian gần đây, phương Tây cáo buộc Nga sử dụng máy bay không người lái Shahed-136 của Iran để tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine. Tuy nhiên, Iran phủ nhận cung cấp máy bay không người lái này cho Nga. Điện Kremlin cũng bác bỏ cáo buộc lực lượng của họ sử dụng máy bay không người lái của Iran để tấn công Ukraine.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại