Thùy Anh 'Tình yêu và tham vọng': Từ trước tới giờ chẳng có scandal nào đúng với tôi cả

Ngọc Anh |

Gặp gỡ Thùy Anh cùng nhiều chia sẻ thú vị chưa từng bật mí trong Tình yêu và tham vọng.

Thùy Anh Tình yêu và tham vọng: Từ trước tới giờ chẳng có scandal nào đúng với tôi cả - Ảnh 1.

1. Chào Thùy Anh! Sau “Tình yêu và tham vọng”, chắc hẳn Thùy Anh cũng cảm thấy bản thân mình thay đổi nhiều so với trước kia?

Chắc chắn phải thay đổi rồi, bản thân mình không nói mọi người cũng nhận thấy điều đó. Thật ra Thùy Anh luôn muốn biến hóa đa dạng trong các vai diễn với màu sắc khác nhau, mình chưa từng muốn đóng đinh mãi trong một vai diễn. Chính vì điều này, Thùy Anh cố gắng mỗi ngày, mỗi giờ để mang đến vai diễn chất lượng nhất.

Đặc biệt, sau vai diễn Ánh trong “Tình yêu và tham vọng”, mình cảm thấy trưởng thành nhiều hơn. Tuổi của mình bây giờ cũng phù hợp với những vai diễn có chiều sâu hơn, không còn nhí nhảnh trẻ con của “Bộ tứ 10A8” nữa. Qua mỗi giai đoạn, mỗi bộ phim mình sẽ có trải nghiệm mới, kinh nghiệm để trau dồi bản thân hơn.

2. Sau “Tình yêu và tham vọng”, hình ảnh của bạn dường như đã để lại nhiều dấu ấn cho khán giả. Tuy nhiên, nhiều khán giả gán cho bạn biệt danh ‘nữ diễn viên bị ghét nhất phim”, liệu Thùy Anh có thấy buồn vì điều này?

Mình không hề buồn chút nào đâu, thậm chí còn thấy vui chứ. Trong phim mình được có biệt danh, với mình đó là vì mình nổi trội nên khán giả mới nhớ đến. Diễn viên bị ghét nhất trong phim là cái mình thể hiện trong phim, còn ngoài đời Thùy Anh đâu phải như vậy. (cười)

Thùy Anh Tình yêu và tham vọng: Từ trước tới giờ chẳng có scandal nào đúng với tôi cả - Ảnh 2.

3. Mỗi nghệ sĩ đều có cách lấy cảm xúc riêng trong mỗi vai diễn, với Thùy Anh thì sao?

Với mình, cảm hứng khi đọc kịch bản rất quan trọng. Để có một vai diễn thành công, trước tiên diễn viên phải thấu cảm và hiểu rõ được nhân vật của mình tốt ở đâu, xấu ở đâu, sống khép kín hay cởi mở,.. Từ đó mới có thể cảm nhận và nhập vai xuất sắc được. Với mình, phải thực sự yêu thích kịch bản đó thì mình mới có thể tập trung thể hiện trọn vẹn cảm xúc nhân vật mà mình đảm nhận.

4. Vậy nhận kịch bản của “Tình yêu và tham vọng”, phân cảnh nào khiến diễn viên Thùy Anh cảm thấy ấn tượng và khó quên nhất?

Mình nghĩ những cảnh ở tập 23 và 24. Đó lúc cả công ty đi du lịch, mình cũng nghĩ đây là thời điểm để mình được bộc lộ rõ ràng về nhân vật nhất. Vì những tập đấy chỉ xoanh quanh nhân vật Ánh thôi.

Khi nhận kịch bản, mình rất đắn đo suy nghĩ nhiều lắm. Mình đã dành thời gian dài để tự phân tích tại sao Ánh lại đáng ghét như vậy, sao lại ghét chị Linh như vậy. Có thể vì nghiên cứu kĩ nên khi nhập vai mình nhận được nhiều lời khen từ khán giả như vậy.

Thùy Anh Tình yêu và tham vọng: Từ trước tới giờ chẳng có scandal nào đúng với tôi cả - Ảnh 3.

5. Mỗi nhân vật đều có góc khuất và chiều sâu tính cách riêng, vậy với cô em gái Ánh luôn tỏ ra gai góc, đanh đá thì sao?

Theo mình không phải ai sinh ra cũng là người xấu. Vì trẻ con hay nỗi niềm nào đó họ mới thể hiện như vậy. Và Ánh đúng chính xác là cô gái đáng thương nhiều hơn đáng ghét.

Nếu nhìn qua bề nổi của phim, mọi người sẽ chỉ thấy Ánh rất đáng ghét, đanh đá và có nhiều suy nghĩ vô lí. Nhưng nếu cảm nhận sâu hơn mình sẽ hiểu tại sao con bé đó lại đáng ghét như vậy.

Cái câu nói “nhìn con nhà người ta mà xem” chính xác dành cho cô gái này. Đây là một cô bé luôn bị so sánh với chị gái, luôn cảm thấy mình tự ti, khó chịu, bố lúc nào cũng bênh vực người chị. Với tâm lí một đứa có tính cách trẻ con, có những cảm xúc như vậy cũng là điều hết sức thông thường. Đó không phải cái gì đó quá mưu mô mà đó là sự ghen tị của 1 đứa trẻ con.

Và bật mí cho khán giả những tập cuối Ánh còn dữ dội hơn, đáng ghét hơn thế như vậy rất nhiều.

Thùy Anh Tình yêu và tham vọng: Từ trước tới giờ chẳng có scandal nào đúng với tôi cả - Ảnh 4.

6. Vậy nhắc tới những phân cảnh rơi nước mắt, lúc lấy cảm xúc liệu Thùy Anh có thấy áp lực?

Tiết lộ thêm, 2 tháng cuối quay phim cảnh nào mình cũng khóc. Khóc vì phân đoạn đó cũng khóc vì thương nhân vật.

Trước mình rất sợ cảnh khóc, mình là người rất cảm xúc và nhạy cảm. Bỗng một ngày yếu đuối, mình thấy cảm xúc cứ vỡ tan tành hết ra.

Nhưng có máy quay trước mặt, đôi khi đó là áp lực khiến mình sợ và và áp lực tới mức mình lại không khóc được. Và thực sự với mình bây giờ mình phải thấu hiểu Ánh mình mới cảm nhận được hết nỗi niềm của cô ấy mà rơi nước mắt được.

Tuy nhiên, theo quan điểm của mình mục đích của diễn viên không phải diễn để khán giả thấy mình cười hay khóc, mà diễn để cho khán giả cảm nhận được cái mình đang thể hiện. Đó là chiều sâu nhân vật mà mình. Đôi khi chỉ cần ánh mắt buồn hay một câu nói cũng khiến khán giả thổn thức. Đó mà mới là thành công của diễn viên. Còn nếu chỉ đóng để khóc và cười thì nó dễ dàng hơn.

7. Bên cạnh hình ảnh sướt mướt, phân cảnh bạn bị diễn viên Diễm My (chị Linh) tát ngay đầu phim cũng khiến nhiều người ấn tượng. Thùy Anh có thể chia sẻ cảm xúc sau khi đóng cảnh đó?

Trong phim, Thùy Anh bị tát hai lần. Một lần của chị My lần hai là từ bố. Nhưng mình không hiểu làm sao bên sản xuất họ sắp xếp các cảnh tát vào cùng ngày. Nguyên ngày hôm đó 2/3 phân cảnh tát là dành cho mình. Thú thật mình chưa bao giờ từng bị tát trên phim, Tình yêu tham vọng là lần đầu tiên.

Kể lại phân cảnh đầu tiên khi bị tát, lúc ấy mới chỉ tập luyện nhưng thôi không biết chị My nghe thế nào thành quay thật. Khi không ai chuẩn bị tinh thần gì hết thì ‘Bộp” 1 cái tát rơi xuống mặt mình, không khí cả đoàn quay chết lặng, hai dòng nước mắt mình rơi xuống, nhưng mình vẫn diễn tiếp nhỡ đâu lại quay được cái gì đó. Ngay sau lúc ấy cả đoàn và các anh chị đều hớt hải hỏi thăm mình, mình sốc quá chưa kịp định hình gì.

Ngày đó đếm ra nguyên một ngày Thùy Anh bị nhận trên dưới 10 cái tát. Sau khi quay quá nhiều phân cảnh bị tát, mình thấy ức tới trào nước mắt, không hiểu sao mình lại bị tát như vậy. Thậm chí đến phân cảnh “bố” tát mình phải nhờ “bố” nhẹ tay vì mình không chịu nổi nữa, cảm xúc lúc ấy của mình rất tệ. Tuy nhiên, khi phim phát sóng nhận được ý kiến và lời khen của khán giả mình cảm thấy mình hy sinh một chút cũng là đáng giá.

8. Liu có đôi ln Thùy Anh nhp vai Ánh quá sâu đến mức t ghét chính bn thân mình ?

Mọi người thường nghĩ ngoài đời phải như thế thì mới diễn được như vậy. Nhưng mà thật sự như thế mình không thể làm diễn viên được.

Khi theo đuổi nghề này, Thùy Anh đã biết sẵn những thử thách trong nghề. Một diễn viên tựa như một người có nhiều nhân cách vậy, nhân vật là nhân cách nào mình sẽ đem đến nhân cách đó. Tất nhiên cũng sẽ có những người có thể lồng tính cách của họ vào nhân vật.

Còn nói mình có tự ghét bản thân mình không thì câu trả lời hoàn toàn không, mình cũng không hề thấy Ánh đáng ghét. Bởi vì mình có thời gian tìm hiểu và thấu hiểu nhân vật này, mình nhìn được cả những góc khuất nhân vật để diễn ra được cho khán giả cảm thấy.

Đóng vai Ánh nhưng mình chưa bao giờ cảm thấy Ánh đáng ghét cả. Ánh cũng có điều thú vị riêng, ví dụ Ánh thẳng thắn thể hiện cảm xúc, dám nói dám yêu. Đây là điều không phải ai trong cuộc sống cũng có thể thẳng thắn thể hiện được như vậy.

Thùy Anh Tình yêu và tham vọng: Từ trước tới giờ chẳng có scandal nào đúng với tôi cả - Ảnh 5.

9. Nhìn lại hành trình theo đuổi đam mê, Thùy Anh cũng không ít lần gặp nhiều tin đồn gây chú ý. Nhắc lại loạt scandal từng gây xôn xao, câu chuyện nào khiến Thùy Anh cảm thấy tổn thương nhất?

Thật ra mình cũng không hiểu tại sao nhiều tin đồn lại xuất hiện quanh mình như vậy.

Ngay từ những ngày đầu chân ướt chân ráo vào nghề, khi đóng “Bộ tứ 10A8”, lúc ấy mình có 14 tuổi thôi.

Không hiểu ai đăng lên nhưng tấm hình hai bạn trẻ hôn nhau và nhắc tới tên mình, dù rõ ràng đó không phải là mình nhưng ai cũng mặc định mình đang hành xử không phù hợp với lứa tuổi lúc ấy. Thời điểm ấy ức trào nước mắt mà không biết kêu với ai. Làm sao mà có thể đối xử với cô bé 14 tuổi như vậy? Lần đầu gặp chuyện không hay, mình cũng hoang mang và khóc nhiều lắm.

Sau đó đóng “Đập cánh giữa không trung” mọi người lại đặt cho mình nickname “diễn viên chuyên đóng cảnh nóng”, lúc đấy mình cũng lại càng không hiểu. Mình chỉ đóng 1 cảnh nóng thôi mà. Nhưng ngẫm lại, chắc vì sức vang của bộ phim quá lớn nên sự chú ý của khán giả tới mình cũng mãnh liệt hơn.

Thú thật, Thùy Anh chưa từng lường trước những scandal xuất hiện quanh mình . Và thật sự chả có scandal nào đúng với bản thân mình cả, toàn ở đâu rơi xuống vậy.

Sau tất cả, ở thời điểm hiện tại, Thùy Anh cảm thấy có thể nhờ đó mà mới có được Thùy Anh mạnh mẽ - tự lập – quyết đoán như bây giờ. Thùy Anh của tuổi 25 sẽ chẳng bị làn sóng thị phi nào đánh ngã nữa!

Thùy Anh Tình yêu và tham vọng: Từ trước tới giờ chẳng có scandal nào đúng với tôi cả - Ảnh 6.

10. Mỗi người khi có biến cố hay chấn động trong cuộc đời, họ sẽ lựa chọn đưa ra quyết định thay đổi lớn trong đời. Liệu có phải vì gặp quá nhiều áp lực từ dư luận mà Thùy Anh quyết định vào Nam lập nghiệp lại từ đầu?

Quyết định vào Sài Gòn của mình đã có từ sau phim “Bộ tứ 10A8” Mình là một người khá là tự lập và mạnh mẽ nên sẽ không vì bất cứ sự cố nào mà ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của mình, chuyện về những tin đồn là 1 ví dụ.

Về ý định vào Sài Gòn, mình đã ấp ủ từ lâu nhưng phải hoàn thành việc học ở ngoài Hà Nội mình mới sẵn sàng để theo đuổi đam mê của mình. Đây cũng là quyết định mạo hiểm vì vào đó thân con gái một mình bươn trải, mình cũng đắn đo nhiều phần lắm.

Nhiều lúc cũng buồn và mệt lắm. Phải tự lực một thân một mình, nhiều lúc cũng ghen tị với mọi người nên mình phải cố gắng hết mình để được như mình bây giờ. Đôi khi có những lời trăn trở khó nói mình cũng có những góc riêng cho bản thân mình.

11. Là nữ nghệ sĩ trẻ có cả tài lẫn sắc, lại một thân một mình bước vào bươn trải trong Sài Gòn, hỏi thật Thùy Anh có từng nhận được lời gạ gẫm nào không?

Mình nghĩ ai cũng từng gặp phải thôi. Mình cũng không phải ngoại lệ. Nhưng những cái tin nhắn đó lại vào những tin nhắn chờ, mình có đọc được thì cũng bỏ qua luôn thôi. Mình chả quan tâm đâu.

Còn ở ngoài đời chắc mình là người có mối quan hệ khép kín nên mình chưa gặp trường hợp đấy bao giờ.

12. trong phim cô em gái Ánh từng sng chết đòi tự tử vì tình yêu. Ngoài đi Thùy Anh có phi một ngưi yêu d di như vy?

Ai cũng phải ngốc nghếch và dữ dội trong tình yêu thì mới biết yêu là gì chứ nhỉ? (cười). Nếu mình không ngốc nghếch thì có lẽ mình chưa đủ yêu đâu.

13. Kể về sự nghiệp trong thời gian sắp tới, Thùy Anh có dự định gì cho tương lai? Liệu bạn có định đầu quân vào đơn vị nào đó không?

Hiện tại mình vẫn hoạt động độc lập. Và trước mắt trong tương lai gần chắc vẫn vậy. Còn về công việc, mình cũng bị hủy nhiều show và công việc vì dịch bệnh COVID – 19, nghĩ cũng buồn vì phải xa khán giả một thời gian.

Cơ mà tận dụng thời gian này, mình có thể chăm sóc bản thân nhiều hơn, trau dồi nhiều hơn để lần tới sẽ đem đến một bất ngờ khác cho những người đang hâm mộ và theo dõi mình.

theo Tiền phong

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Tags

  Thùy Anh

  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên