Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát 'thảm hoạ' lẫn ám ảnh phải làm 'nữ chính'

LỆ - ẢNH: CHAU NGUYEN JR |

Thùy Anh chia sẻ về một quãng thời gian đầy "ảo tưởng" của một thời tuổi trẻ chưa xa và những "cú tát" từ thực tế khiến cô tỉnh mộng.

Được giới trẻ yêu thích cách đây 10 năm khi góp mặt trong sitcom gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả - Bộ Tứ 10A8 , thay vì ở lại miền Bắc để tiếp tục phát triển bản thân, nữ diễn viên trẻ Thùy Anh lại Nam tiến và gặp không ít khó khăn trong việc tìm chỗ đứng cho mình.

Đóng phim điện ảnh, lên kế hoạch tham gia các gameshow, vai chính, vai phụ đều từng thử và cũng có lúc trở về miền Bắc đóng phim truyền hình, tuy chưa thực sự là một cái tên đình đám nhưng không thể phủ nhận năng lực cũng như sự cô gắng của cô gái tuổi 25.

Sắp tới đây, Thùy Anh sẽ góp mặt trong bộ phim sinh tồn đầu tiên của Việt Nam - Tà Năng Phan Dũng . Trong lúc đợi chờ màn lột xác của cô nàng, cùng lắng nghe Thùy Anh chia sẻ về sự nghiệp 10 năm của mình.

Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 1.

Diễn viên mà, ai chẳng thích được đóng vai chính!

Chào Thuỳ Anh, cuộc sống hiện thế nào nhỉ?

Tôi đang tập trung quay nốt phim truyền hình Tình Yêu Và Tham Vọng và… chăm mèo.

Còn các dự án tiếp theo sẽ như thế nào?

Thật sự là tôi đang rất mong chờ bộ phim Tà Năng – Phan Dũng ra rạp và thay đổi một chút về định hướng sắp tới. Lúc trước, tâm lí ham học hỏi, muốn học thêm nhiều thứ và cũng bởi mới vào thành phố Hồ Chí Minh nên bị tham, ai mời gì tôi cũng sẽ nhận, luôn muốn được thử sức với nghề nhiều hơn. Bây giờ, tôi thấy đủ rồi, chỉ cần một bước đi mới mẻ, chính xác hơn là được. Tôi cần thời gian để suy nghĩ về các vai diễn và tìm sự mới mẻ hơn để thử sức mình.

Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 2.
Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 3.

Và đó là lí do bạn đã tham gia bộ phim được gọi là thảm hoạ tên "Người Lạ Ơi"?

Người Lạ Ơi là dự án đầu tiên sau khi tôi Nam Tiến. Vào được một tháng đã nhận được lời mời vào vai nữ chính trong một phim điện ảnh, lại là phim thương mại nên tôi rất trân trọng và nghĩ đây không phải là cơ hội mà ai cũng có được.

Lúc đấy tôi thấy mình vừa may mắn lại vừa giỏi thì mới làm được điều đó. Thêm một điều nữa là diễn viên người Bắc khi vào trong Nam sẽ có ít cơ hội hơn, từ giọng nói đến độ phủ sóng. Khi đó nhận được lời mời tham gia Người Lạ Ơi mà còn là vai chính thì quá là tuyệt vời luôn.

Chứ không phải bạn chỉ chọn vai nữ chính?

Tôi nghĩ đã là diễn viên thì ai cũng thích đóng vai chính cả, không riêng gì Thùy Anh đâu.

Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 4.

Từng hoang mang đến độ định tham gia… The Face

Nghe có vẻ như bạn bị ám ảnh bởi hai chữ "vai chính" và đó là yêu cầu tiên quyết khi cầm kịch bản?

Nó đã từng là lựa chọn đầu tiên. Ngay từ lúc đầu tôi bắt đầu diễn xuất với vai diễn đầu tay trong "Bộ Tứ 10A8" thì tôi đã được đóng chính rồi. Đến bộ phim thứ 2 là một phim điện ảnh Đập Cánh Giữa Không Trung cũng rất thành công. Thế nên từng có thời gian tôi bị ám ảnh rằng mình phải có những vai diễn như vậy hoặc ở những vị trí như vậy thì mới xứng đáng với những gì mình đã làm.

Nhưng sau một thời gian tôi làm việc ở trong Nam, biết được mình còn phải tự làm rất nhiều thứ, tôi mới bỏ qua được cái suy nghĩ rằng mình phải là vai chính. Dẹp bỏ suy nghĩ đó để có thể có thêm nhiều cơ hội hơn ở những vai khác.

Lúc mới vào Sài Gòn có vẻ Thuỳ Anh đã từng khá hoang mang về định hướng nghề nghiệp, thậm chí có dự định đi thi The Face?

Vì chương trình đó lúc đấy rất hot nên tôi muốn thử sức, đơn giản chỉ thế thôi. Tội tự thấy con đường nghệ thuật của mình rất nhiều may mắn nhưng cũng có đầy khó khăn. Cứ có một phim rất nổi rồi, chỉ cần tạm dừng một thời gian để học hỏi là tên tuổi lại chìm nghỉm.

Thời gian mới làm Nam lập nghiệp, tôi gần như bị lãng quên, lúc đó The Face lại rất hot nên tôi nghĩ đó có thể là một bước đệm để mình được nhiều người quan tâm hơn. Nhưng mà cuối cùng, tôi lại không tham gia được.

Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 5.
Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 6.

Nghe nói bạn còn định tham gia The Bachelor nữa đúng ko?

Thời gian đó tôi được mời nhưng không dám tham gia. Tôi là một đứa giỏi nói mồm nhưng lại khá nhát nên đôi khi ngại tham gia những chương trình có nhiều yếu tố drama, nhất là khi phải cùng những cô gái khác tranh giành một chàng trai.

Tôi thích làm người xem hơn là người chơi bởi mình thực sự quá hiền, đã thế đôi khi còn rất nhạt. Nhiều khi tôi nghĩ là mình phải làm scandal, phải gây chú ý hơn, nhưng chắc do tôi nhạt quá nên chẳng nghĩ được gì cả.

Chẳng phải bạn cũng từng gây xôn xao khi trả lời từng nói muốn lấy một người đàn ông giàu, trưởng thành để làm chồng. Vậy việc tham gia The Bachelor khá là phù hợp mà?

Rất phù hợp với tiêu chí người tôi tìm nhưng cái tôi cần là phù hợp ở ngoài đời chứ không phải trên một gameshow. Tôi không tin vào tình yêu trên một chương trình hẹn hò cho lắm. Có thể tất cả những gì trên chương trình đó đều là thật nhưng tôi vẫn không tin là cảm xúc tìm được ở trên đó có thể bền lâu.

Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 7.

Tà Năng Phan Dũng làm tôi hơi tiếc vì mình... không phải đàn ông

Quay trở lại với câu chuyện điện ảnh, Thuỳ Anh có thể chia sẻ đôi chút về vai diễn của mình trong Tà Năng Phan Dũng?

Thú thật tôi cảm thấy hơi tiếc. Tôi muốn làm vai của Trực (nam chính) hơn vì khi nhận được lời mời thì, biết đây là một phim sinh tồn, tôi đã vẽ ra cho mình một kịch bản trong đầu rằng nhân vật lần này sẽ phải gãy tay gãy chân, phải la hét, sợ hãi trong bóng đêm,… Tôi tự vẽ cho mình rất nhiều tình huống, tự diễn để có cảm xúc trước.

Nhưng đến khi đọc kịch bản thì hơi tiếc một chút vì nó không được như những gì mình tưởng tượng. Bù lại, đây là bộ phim mà Thuỳ Anh cảm thấy diễn xuất của mình tiến bộ hơn rất nhiều so với những phim trước đó. Dường như cảm xúc cho vai diễn đã dần được nuôi lớn và khiến tôi hài lòng, mãn nguyện. Còn những bộ phim trước đây, dù tốt rồi nhưng tôi luôn nghĩ mình có thể làm tốt hơn.

Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 8.

Và hình ảnh của bạn trong phim sẽ… hoàn hảo?

Bộ phim này có vẻ như hoàn hảo từ đầu tới cuối, nó không hoành tráng về mặt hình ảnh như hàng hiệu, quần áo, bối cảnh sang trọng mà nó rất là đơn sơ vì được quay trên rừng trên núi.

Di chuyển thì toàn đi bộ, ở lại bìa rừng hoặc nững nhà nghỉ gần địa điểm nhưng cảm xúc của tôi cho vai diễn vẫn rất tốt vì mọi người đối xử và làm việc ăn ý. Không điều gì phải phàn nàn, chỉ có điều trời nắng quá khiến da của tôi đến giờ vẫn còn đen.

Còn về các chàng trai trong phim: Huỳnh Thanh Trực và Trần Phong

Cả hai đều diễn rất có cảm xúc. Lúc đầu biết mình sẽ diễn với họ, tôi khá lăn tăn về việc phối hợp có ăn ý hay không. Thật ra khi nhận bất cứ dự án nào, tôi đều có cảm giác như thế. Tất cả mọi người đều là diễn viên trẻ nên tôi cũng chưa rõ cách diễn xuất của các bạn.

Đến khi quay thì thật mừng khi tôi - Trực và Phong chỉ cần nhìn nhau thôi thì cảm xúc đã dâng trào rồi và cách diễn cũng chân thật luôn. Có một cảnh mấu chốt trong phim, khi tôi với Trực chỉ cần nhìn nhau thì cảm xúc đã lên đến đỉnh điểm, lúc đóng máy tôi có nói: "Vừa nãy nhìn mày, tao đã rất là xúc động và mày đã đẩy được cảm xúc của tao lên", ai ngờ Trực cũng nói y hệt như thế.

Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 9.

Bạn chờ đợi Tà Năng Phan Dũng sẽ thành công như thế nào?

Phim của mình thì mình mong nó thắng lớn, đặc biệt là tôi có niềm tin vào Tà Năng Phan Dũng. Không cần biết nó sẽ được đón nhận như thế nào nhưng bản thân mình đã có niềm tin về bộ phim rồi thì tôi nghĩ không thành công ở mảng này sẽ thành công ở mảng khác thôi, ví dụ như quảng bá du lịch mạo hiểm Việt Nam.

Rất mong phim sẽ được giải ở các liên hoan phi quốc tế thì mình sẽ được đi nhận giải, được đi chơi như lần trước. Nhưng có thể lần này sẽ vui hơn vì sẽ có nhiều bạn bè hơn, lần trước chỉ có mỗi mình.

Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 10.
Thùy Anh tuổi 25 vượt qua cú tát thảm hoạ lẫn ám ảnh phải làm nữ chính - Ảnh 11.

Chân thành cảm ơn bạn về những chia sẻ chân thành!

Tà Năng Phan Dũng dự kiến ra mắt vào 16/10/2020.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên