Thực hư bức ảnh xếp dép dài dằng dặc chờ khám tại bệnh viện Bạch Mai

Tiểu Nhã |

Một người đã chia sẻ trên mạng xã hội về bức ảnh xếp dép chờ khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai. Theo đại diện viện này, đây không phải là bức ảnh của viện mà là ảnh ghép.

Ngày 11/4, facebook chia sẻ về việc đi khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Theo như người đàn ông này khi anh đến Bệnh viện Bạch Mai thì đã tắc đường từ cổng vào bệnh viện, hết cả chỗ gửi xe máy và ô tô. Người bệnh thì ngồi la liệt từ ghế ngoài sân đến vào trong khoa khám bệnh và đó là những người may mắn tìm được ghế ngồi – người đàn ông này chia sẻ.

Sau đó là bức ảnh cảnh những chiếc dép xếp thành hàng dài như "xếp lốt" để chờ đến lượt mình. Bức ảnh đã gây hiểu lầm cho nhiều người về cảnh xếp hàng bằng dép tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hình ảnh người bệnh "xếp dép chờ khám" cùng những thông tin về tình trạng quá tải tại Bệnh viện Bạch Mai, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Thực hư bức ảnh xếp dép dài dằng dặc chờ khám tại bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Ngay sau đó, bệnh viện đã kiểm tra lại thông tin và cho rằng đây là ảnh ghép không đúng. Tại bệnh viện Bạch Mai khu vực đông đúc bệnh nhân nhất là khu khám bệnh nhưng hơn 6 năm nay, khu vực này đã dùng bảng báo số thứ tự điện tử đối với các bệnh nhân chờ khám. 

Trên sàn khoa khám bệnh và nhiều khu vực hành lang bệnh viện đều có vạch kẻ xanh, đỏ, vàng chỉ dẫn người bệnh đến các khu vực xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm… của phòng khám.

Song song với đó, việc đăng ký khám, đóng tiền cũng như các dữ liệu cá nhận đều được thực hiện trên máy tính nên người bệnh không phải xếp hàng bằng dép chờ khám như bức ảnh trên.

Mỗi ngày, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận từ 7.000 - 8.000 lượt khám, số lượng bệnh nhân chờ đăng ký khám cao nhất là khu vực khoa khám bệnh.

Ngay sau đó, chủ nhận của status cũng cho biết  "Đây là ảnh tôi sưu tầm trên mạng, không phải chụp tại Bệnh viện Bạch Mai". Còn thực tế đông đúc xếp hàng là thông tin mà người đàn ông này chụp tại Bệnh viện Bạch Mai là đúng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại