1. Thịt băm xào đậu đũa
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
150g thịt ba chỉ
300g đậu đũa
2 gốc hành, 1 mẩu gừng, 3 tép tỏi
Một ít ớt khô, tiêu Tứ Xuyên
Bột nêm vị gà, 30ml nước tương, 15g đường trắng, một ít muối.
Cách làm:
Gừng tỏi băm nhỏ, gốc hành thái vát, ớt khô thái nhỏ. Thịt băm nhỏ.
Đậu đũa rửa sạch cắt khúc. Đun sôi một nồi nước, cho đậu vào luộc qua rồi vớt ra. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đậu vào xào chín tới.
Đậu chín cho ra đĩa. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt băm vào đảo tơi.
Thêm ớt, tỏi, hành, gừng, tiêu vào đảo đều. Cuối cùng đổ đậu vào rồi thêm bột nêm vị gà, đường, nước tương, muối đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị là được.
Thành phẩm:
Thịt băm xào đậu là món ăn khá ngon miệng, đậu giòn ngọt ăn kèm với thịt thấm đều gia vị cay mặn đậm đà. Đây là món ăn dễ làm, có thể chế biến thường xuyên cho bữa cơm gia đình.
2. Đậu phụ xốt cà chua
Nguyên liệu:
1 miếng đậu phụ
4 quả cà chua
1 mẩu gừng
Vài tép tỏi
Gia vị: Nước tương, đường, dầu ăn, muối, bột nêm, tinh bột, hành lá.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch thái khối nhỏ. Đậu phụ thái miếng hình tam giác, cho đậu phụ vào túi zip rồi thêm tinh bột vào xóc nhẹ tay cho tinh bột phủ đều đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ tẩm bột vào chiên cho chín vàng đều là được.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi gừng băm nhỏ và cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm. Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó đổ đậu phụ chiên vào đun sôi trở lại.
Thêm nước tương, đường, bột nêm, muối cho vừa ăn. Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món đậu phụ xốt cà chua là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng lại được khá nhiều người yêu thích. Đậu phụ ngọt ngậy thấm đều xốt cà chua đậm đà, ăn với cơm trắng thì quá tuyệt luôn.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!