Bữa tối không dầu mỡ với món hấp ngon đẹp đẳng cấp mà làm thì quá dễ!

HƯỜNG NGUYỄN |

Một đĩa cải thảo bọc thịt hấp vừa ngọt ngon bổ dưỡng lại đẹp mắt vô cùng, bạn hãy học ngay để chế biến cho bữa tối nay nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

150g thịt băm

1/2 củ cà rốt

3 tai nấm hương

1 cây cải thảo nhỏ

Gia vị: Muối, bột nêm, 15ml rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 30ml nước tương, hạt tiêu, 15ml dầu mè, hành lá thái nhỏ, 1 mẩu gừng.

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu: Nấm hương ngâm nở thái nhỏ, tỏi gừng băm nhỏ, cà rốt thái nhỏ. Cho thịt băm vào bát, thêm cà rốt, trứng, nấm hương, hành gừng cùng bột nêm, hạt tiêu, nước tương, rượu nấu ăn, dầu mè vào trộn đều.

Bữa tối không dầu mỡ với món hấp ngon đẹp đẳng cấp mà làm thì quá dễ! - Ảnh 1.

Cải thảo cắt khúc riêng phần gần gốc, rửa sạch. Phần gốc cải cho vào nồi nước sôi luộc qua rồi vớt ra.

Bữa tối không dầu mỡ với món hấp ngon đẹp đẳng cấp mà làm thì quá dễ! - Ảnh 2.

Luộc qua phần lá cải cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Cho phần nhân thịt đã trộn vào lá cải thảo rồi gói lại.

Bữa tối không dầu mỡ với món hấp ngon đẹp đẳng cấp mà làm thì quá dễ! - Ảnh 3.

Xếp cải thảo đã cuộn thịt vào đĩa sâu lòng, thêm phần gốc cải thảo vào giữa. Đặt đĩa cải vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút là chín. Sau khi hấp thịt và cải thảo sẽ tiết ra nước, đổ phần nước đó ra bát, thêm chút muối, dầu mè, nước tương, bột nêm và dầu hào vào hòa đều làm xốt sau đó đổ vào đĩa cải thảo bọc thịt hấp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Bữa tối không dầu mỡ với món hấp ngon đẹp đẳng cấp mà làm thì quá dễ! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món cải thảo bọc thịt hấp được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ được trọn vị ngon của thịt và cải thảo. Hơn nữa món ăn lại rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt rất đẹp mắt nữa. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

Bữa tối không dầu mỡ với món hấp ngon đẹp đẳng cấp mà làm thì quá dễ! - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại