Thủ tướng Đức cảnh báo hạn chế khả năng tiếp cận thị trường Châu Âu của Trung Quốc

Khánh Hà |

Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây cảnh báo, Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu hạn chế khả năng tiếp cận thị trường của các công ty Trung Quốc nếu quốc gia này không đồng ý gỡ bỏ các rào cản với các doanh nghiệp của EU.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Brussels, Bỉ, bà Angela Merkel cho biết, khả năng tiếp cận vào thị trường Châu Âu của Trung Quốc sẽ bị hạn chế ở một số lĩnh vực. EU mong đợi sự có đi có lại cho thỏa thuận đầu tư với Trung Quốc, đồng thời cho rằng, còn quá nhiều rào cản khi tiếp cận với thị trường Trung Quốc. Thủ tướng Đức khẳng định, vấn đề này sẽ được thảo luận thêm.

Động thái mới nhất cho thấy, EU đang nhất quán quan điểm với Mỹ khi nền kinh tế số 1 thế giới vừa qua đã kêu gọi các nước đồng minh quay lưng với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.

Trong cuộc họp thượng đỉnh EU – Trung Quốc vào tháng trước, EU từng kêu gọi Trung Quốc gỡ bỏ các rào cản với doanh nghiệp của khối. Tuy nhiên, Chính phủ Trung Quốc lại chỉ cam kết tăng nhập khẩu nông sản, thực phẩm từ khối này mà không trao quyền cho các nước EU quyền tiếp cận thị trường./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại