Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g thịt ba chỉ
- 1 củ hành tây tím
- 2-3 lát gừng, 2-3 lá nguyệt quế, 2-3 chiếc hoa hồi
- 10g đường phèn
- 30g nước tương
- Dầu ăn, muối, hạt nêm vị gà.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dạng con chì dày 1cm.
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
Cách làm thịt kho cực ngon không phải ai cũng biết
- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm. Khi hành tây chuyển màu thì đổ hành và dầu ra bát.
- Bước 2: Cho thịt vào chảo đun nóng, đảo đều cho thịt sém cạnh. Sau đó thêm gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế và nước tương vào đảo đều.
- Bước 3: Khi thịt được phủ đều màu thì thêm đường phèn cùng hành và dầu hành vừa chiên vào đảo chung.
- Bước 5: Thêm lượng nước ngập mặt vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ. Mở nắp chảo rồi thêm chút muối và bột nêm vị gà đảo đều. Đun cho nước trong nồi cạn bớt là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!