Nguyên liệu:
200g thịt ba chỉ
14-20 quả trứng cút
Tỏi ớt băm
Hành lá
Đường thốt nốt
Cách làm
Thịt rửa sạch thái lát, ướp vào 2 muỗng đường thốt nốt, nếu không có mình dùng đường cát vàng cũng được.
Trứng mình luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
Trứng sau khi bóc vỏ bạn dùng khăn thấm khô nước rồi đem chiên đến khi phồng vàng thì vớt ra.
Phi thơm tỏi ớt, cho thịt vào đảo đều đến khi thịt chuyển màu vàng đậm.
Tiếp đó nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng cho trứng cút, thêm 1 muỗng tương ớt rồi tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ, tiêu lên mặt là xong.
Thành phẩm
Thịt rang trứng cút béo mềm thấm vị mặn ngọt đậm đà, bắt cơm vô cùng nên nhà mình ai cũng thích, mùa đông nào mỗi tuần mình cũng đều nấu món này theo yêu cầu của cả nhà. Bạn hãy thử và cảm nhận nhé!